^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

Sao Việt tiếc thương trước sự ra đi của nghệ sĩ Phạm Bằng

Quỳnh Chi | 01/11/16 09:21
Nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng và đau buồn khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời.

Ca sĩ Minh Quân cũng gửi lời chia buồn tới gia quyến của nghệ sĩ Phạm Bằng: "Xin kính cẩn trước vong linh bố - NSƯT Phạm Bằng và chia buồn cùng gia quyến. Lại một người nghệ sĩ lão làng nữa ra đi, để lại nỗi nhớ thương vô hạn và những vai diễn để đời cho nền nghệ thuật Việt Nam, được nhân dân yêu mến và kính trọng. Chợt thấy nhớ và thèm cái cảm giác cầm trên tay bát chè bố Bằng giữa cái tiết trời se lạnh. Một năm có quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều nghê sĩ từ biệt trần gian". 

MC Thảo Vân - người từng có quãng thời gian dài làm việc cùng NSƯT Phạm Bằng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần chia sẻ: "Chú à, cháu còn chưa kịp đến thăm chú, chú vẫn bảo sẽ khoẻ để đi đóng hài tiếp cơ mà... Sao chú đi vội thế... Cháu biết chú muộn, mãi sau này, khi bước vào ngôi nhà chung Gặp nhau cuối tuần, nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để chú cháu mình hiểu nhau nhiều chú nhỉ, bởi đâu phải chỉ qua những chương trình ghi hình, nó còn là bao nhiêu đêm rong ruổi khắp các tỉnh xa gần phục vụ bà con, kỷ niệm làm sao kể hết... Cháu thật sự không muốn những trang kỷ niệm đong đầy vui buồn của chính cháu, của khoảng thời gian ấy, cứ mỏng đi, cùng với sự ra đi của những người từng gắn bó, bởi với cháu, đâu chỉ là Gặp nhau cuối tuần... Những năm tháng ấy thật sự xa rồi... Nghẹn... Chú an nghỉ nhé chú!"

Trên trang cá nhân, Công Lý gọi Phạm Bằng là 'sếp' và nói lời vĩnh biệt ông. 

Khi nghe tin buồn, Vân Dung khá bàng hoàng: "Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy một lời, hay bố giận anh em chúng con à? Đừng đi thế chứ. Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế? Buồn quá.... con không muốn thế đâu. Về với anh em đi bố!". 

Quốc Anh, Phạm Bằng, Quang Thắng trong Chôn nhời 3

Danh hài Quang Thắng vô cùng bàng hoàng trước thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. "Nghe tin bác Bằng mất, tôi rụng rời chân tay. Tôi vừa thu quảng cáo cùng bác cách đây gần 1 tháng. Ngay lúc này, tôi vô cùng áy náy vì đang công tác xa ở Sài Gòn, không biết có về kịp đám tang không. Bác Văn Hiệp đã không đưa tiễn được rồi, giờ đến bác Bằng mà không đưa được nữa là có lỗi lớn", Quang Thắng nói.

Nghệ sĩ Đinh Trà My không giấu nổi tâm trạng tiếc thương. Chị gọi Phạm Bằng là 'bố', xưng 'con': "Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam. Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính... Ôi! Còn chuyện gì xảy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con không cầm nổi ... Bố ơi! Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng! Đau xót quá bố ơi!".

Có thể bạn quan tâm