^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

TWICE gây tranh cãi khi lọt top nghệ sĩ nữ tiêu biểu trong vòng 20 năm

Ngọc Trâm | 01/09/16 11:34
Mới chỉ ra mắt vỏn vẹn 1 năm nhưng các cô nàng của JYP đã lọt top 10 nghệ sĩ nữ tiêu biểu trong suốt 20 năm qua.

Cuộc bình chọn được thực hiện bởi các nhà chuyên môn trong ngành giải trí và công chúng Hàn Quốc. Không có gì ngạc nhiên khi SNSD là cái tên chiếm lĩnh những vị trí đầu cả ở hai hạng mục nghệ sĩ tiêu biểu và ca khúc tiêu biểu.

Nhiều nhóm nhạc tên tuổi khác cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng này như SES, Wonder Girls, 2NE1… Tuy nhiên, việc TWICE có mặt ở vị trí thứ 7 cùng với ca khúc Cheer Up đã gây không ít luồng ý kiến trái chiều.

Cư dân mạng cho rằng TWICE mới chỉ ra mắt được một năm và chưa đủ tầm để sánh ngang với các “đàn chị” nói trên. Họ còn đưa ra nhận định T-Ara và Apink mới là nhóm nhạc xứng đáng đứng ở vị trí này. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều ý kiến bảo vệ 9 cô gái nhà JYP.

Ra mắt trong thời gian ngắn nhưng TWICE được mệnh danh là “tân binh quái vật” vì những thành tích quá “khủng”. Đặc biệt, phải nói đến việc Cheer Up đã san bằng kỉ lục của bản hit Tell Me. Phát hành từ ngày 24/4 nhưng Cheer Up vẫn nằm trong top 10 của BXH Melon. Như vậy, Twice cùng Cheer Up đã có 17 tuần đứng trong top 10 Melon. Và cùng với Tell Me của Wonder Girls, Twice là nhóm nữ có số tuần trụ hạng lâu nhất Kpop.

Bên cạnh đó, ca khúc đầu tay của Twice là Like Ooh-Ahh đã giúp nhóm phá kỷ lục của đàn chị. Mới đây, mini album thứ hai Page Two phát hành vào ngày 25/4 của Twice đã bán được 150.000 bản thông qua thống kê của trang Gaon. Trước đó, Twice là nhóm nhạc nữ đầu tiên trong năm 2016 có số lượng đĩa bán ra nhiều nhất với 100.000 đĩa.

Ngoài những thành tích trên, hiện tại TWICE cũng có lượng fan hâm mộ đông đảo ở Hàn Quốc. Mà bảng xếp hạng này lại có một phần do công chúng Hàn bình chọn. Vì vậy, TWICE có mặt ở đây cũng là điều dễ hiểu. 

  

 

 

 

Có thể bạn quan tâm