^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Trấn Thành từng lên kế hoạch tử tự

Nguyễn Cường | 11/11/16 11:10
Trong Én Vàng đêm thứ 7, lần đầu tiên trên sóng truyền hình, Trấn Thành không giấu diếm việc anh từng có ý định tự tử vì áp lực.
Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Phụng Yến và Phong Linh đã xuất sắc giành được 4 tấm vé vào Chung kết xếp hạng của cuộc thi Én Vàng 2016 sau khi vượt qua thử thách khó khăn của đêm thi thứ 7 là dẫn dắt một chương trình talkshow về chủ đề “Cảm ơn”.
Ở bảng toàn năng, Liêu Hà Trinh là thí sinh có phần thi tốt nhất với vai trò người dẫn chuyện cho talkshow giao lưu với diễn viênTrấn Thành. Thành công nhất của cô là khai thác được nhiều thông tin mới, hấp dẫn từ nhân vật và thể hiện nó một cách sinh động đầy lôi cuốn. Khi thì cô tấn công dồn dập Trấn Thành bằng những câu hỏi thẳng, thật và sốc như đặt thẳng vấn đề về cách sống vật chất của Trấn Thành, thói quen thích ở đâu thì hôn ở đấy, khi thì cô lại dành cho anh sự ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng và cả cách sống cảm xúc.
Vẫn biết giữa Liêu Hà Trinh và Trấn Thành có mối quan hệ khá thân thiết nhưng để làm được những điều này quả không hề dễ dàng chút nào, nhất là với một khách mời nổi tiếng hoạt ngôn và cá tính như Trấn Thành. Thậm chí cô còn khiến anh rơi lệ khi chia sẻ về những áp lực mà mình gặp phải trong thời gian qua đến mức từng có ý định tự tử.

Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao sự sáng tạo của Liêu Hà Trinh nhưng cần phải khống chế tốt thời gian quy định 8 phút của chương trình. Giám khảo Tùng Leo đánh giá cao phần đùa giỡn, trêu chọc của Liêu Hà Trinh và Trấn Thành nhưng khuyên cô nên tiết chế để khán giả kịp hiểu và kịp yêu Trấn Thành bởi theo anh, phần dẫn của Hà Trinh hơi nghiêng về góc độ cô là bạn của Trấn Thành. Giám khảo Phước Lập hơi tiếc phần cuối của Hà Trinh hơi dài nên để vuột khoảnh khắc kết đắt giá. Với phần thi này, Liêu Hà Trinh xứng đáng nhận được chiếc vé vào vòng Chung kết xếp hạng.

Nếu như Liêu Hà Trinh và khách mời của mình có sự phối hợp khá tốt thì Quang Bảo có phần lúng túng hơn khi đảm nhận vai trò dẫn chương trình talkshow giao lưu cùng 3 đạo diễn của bộ phim Sài Gòn anh yêu em là Lý Minh Thắng, La Quốc Hùng và Huỳnh Lập. Cả 3 đạo diễn có cá tính khác nhau. La Quốc Hùng trầm tính, Lý Minh Thắng chân chất nhẹ nhàng, còn Huỳnh Lập khá sôi động và luôn tạo tình huống bất ngờ trên sân khấu.

Dù là người lên kế hoạch cho 3 nhân vật diễn lại cảm xúc của mình về Sài Gòn nhưng khi Huỳnh Lập diễn và cuốn Quang Bảo vào trong phần diễn của mình thì anh lại khá bối rối. Dẫu vậy sau đó Quang Bảo cũng đã nhanh chóng xoay trở tình huống để làm chủ phần dẫn của mình. Tuy nhiên, đúng như nhận xét của các giám khảo, Quang Bảo đã bị áp lực thời gian nên chưa khai thác được nhiều câu chuyện từ các khách mời, cũng như phần giao lưu cùng đạo diễn La Quốc Hùng quá ngắn. Tuy phần thi chưa hoàn hảo nhưng với điểm số khá cao từ các đêm thi trước, Quang Bảo đã giành được chiếc vé thứ 2 trong bảng Én toàn năng để bước vào vòng chung kết xếp hạng.  

Khó khăn hơn Quang Bảo, Minh Xù gần như không tiếp cận được với khách mời của mình là nữ ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Cô trầm tính, ít nói và gần như không sẵn sàng để chia sẻ những câu chuyện liên quan đến những scandal gần đây của mình.

Đây là điều mà một người dẫn chương trình nên lường trước để chuẩn bị cho phương thức tiếp cận khác nhưng trước tình huống đó, Minh Xù đã lướt qua để vào phần biểu diễn ca khúc Góc đa hình của Vũ Cát Tường. Do vậy phần talkshow của anh không nổi bật về nội dung. Anh dừng chân ở đêm thi thứ 7, cầm chắc giải 3 của bảng Én toàn năng.

Ở bảng Én tiềm năng, thí sinh Phụng Yến đã mắc phải một sai phạm khá lớn khi dẫn chương trình giao lưu cùng với NSƯT Quế Trân về tình phụ tử. Phụng Yến đã vô tình làm gia tăng thêm nỗi đau của Quế Trân khi đề nghị chị thực hiện cuộc điện thoại giả định cho người cha vừa mất của mình là NSND Thanh Tòng. Mục đích của Phụng Yến là muốn nữ nghệ sĩ ưu tú có một không gian riêng để thể hiện cảm xúc với cha nhưng cách tiếp cận chưa đủ tinh tế của Phụng Yến đã khiến cho phần thi của cô bị hỏng.
Giám khảo Phước Lập và Vũ Thành Vinh đã chỉ rõ cho Phụng Yến về sai lầm của mình và sau đó, Phụng Yến đã xin lỗi NSƯT Quế Trân. Có lẽ đây là một thất bại, một bài học lớn, tuy rất đau nhưng cần thiết cho Phụng Yến cũng như bất cứ thí sinh nào trên con đường hoàn thiện khả năng của mình để phát triển hơn trong sự nghiệp. Tuy có phần thi không thành công nhưng Phụng Yến là thí sinh có số điểm khá cao trong bảng Én tiềm năng nên cô giành được chiếc vé thứ 3 vào chung kết xếp hạng.

Chiếc vé còn lại thuộc về thí sinh nhỏ tuổi nhất: Phong Linh. Cô đảm nhận phần dẫn cho talkshow giao lưu với cặp đôi vàng của nghệ thuật xiếc Việt Nam là NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp về tình cảm anh em của cả hai. Tuy không quá xuất sắc nhưng Phong Linh cũng đã làm tròn phần giao lưu với phong cách nhẹ nhàng, dễ chịu. Giám khảo Vũ Thành Vinh góp ý Phong Linh cần bùng nổ và thể hiện cá tính nhiều hơn trong đêm chung kết xếp hạng.

Đảm nhận vai trò cầm trịch cho một talkshow giả định mang tên “Dustin on the go”, Dustin Phúc Nguyễn không thành công trong việc khai thác những điểm chung thú vị và cá tính riêng của 2 khách mời là họa sĩ biểu diễn Phạm Hồng Minh và Kiến trúc sư Trọng Lee. Đây là 2 nghệ sĩ theo đuổi 2 trường phái hội họa khác nhau và cũng chưa từng tham gia chung với nhau một chương trình hay một dự án nghệ thuật nào trước đó. Với số điểm thấp hơn Phụng Yến và Phong Linh, Dustin dừng chân với với giải 3 của bảng Én tiềm năng.

Tập 7 của Én Vàng 2016 kết thúc, 4 thí sinh Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Phụng Yến và Phong Linh sẽ cạnh tranh vị trí Quán quân của mỗi bảng trong đêm Chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30 ngày 17/11 trên kênh HTV9.

Có thể bạn quan tâm