^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai - 10/12/2016

Ảnh cưới đồng quê bình dị của cặp đôi xứ Nghệ yêu nhau 8 năm

mai Phương (Ảnh: Đình Vinh) | 06/09/16 08:19
Những khoảnh khắc bình dị về làng quê Việt Nam của cặp đôi Lê Huy - Võ Thắm khiến nhiều người thích thú.
Nhân vật chính trong các bức hình này là chú rể Lê Huy và cô dâu xinh xắn tên là Võ Thị Thắm cùng sinh năm 1990. Cả hai cùng sinh ra và lớn lên tại xã Đồng Văn, Thanh Chương, Nghệ An.
Bộ ảnh do phó nháy Vũ Đình Vinh thực hiện trong thời gian 30 phút ngay tại cánh đồng ruộng quê nhà của cả hai.
Thắm cho biết: “Chúng mình ở cùng xóm nên biết nhau từ nhỏ. Từ ngày yêu nhau cho tới hiện tại, tình yêu cũng đã sắp tròn 8 tuổi. Sinh ra tại vùng đất làng quê, bố mẹ cả hai gia đình đều làm nông nên cả hai muốn thực hiện bộ ảnh cưới gắn liền với tuổi thơ, đồng ruộng. Chúng mình hi vọng có thể gần gũi hơn với nơi mình sinh ra và lớn lên, cảm nhận được vẻ đẹp yên bình chốn làng quê”.
Được biết, cả Thắm và Huy hiện đều đang công tác tại Hà Nội. Huy hiện là kỹ sư xây dựng còn Thắm làm công việc kế toán. Khi thực hiện bộ ảnh này, cặp đôi đã xin nghỉ 2 ngày về quê cùng ê-kíp chụp ảnh.
Bộ ảnh được lấy tên "Mùa gặt".
Nói về nhân duyên đưa họ đến với nhau, Thắm kể lại: “Hồi nhỏ học khác trường nên cả hai ít có cơ hội tiếp xúc. Cho đến sau khi đi học đại học, bắt đầu có điện thoại thì mới bắt đầu nhắn tin nói chuyện cùng nhau. Được 1 học kỳ, về Tết năm 1 đại học thì chúng mình chính thức hẹn hò”.
Yêu nhau 8 năm nhưng có lẽ kỉ niệm mà Huy và Thắm nhớ nhất là thời gian đầu họ lén lút yêu nhau.
“Hồi đi học, bố mẹ chưa cho mình yêu vì sợ sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành. Tuy không quá gay gắt nhưng mẹ luôn bảo mình không được đi chơi riêng. Thời đó, anh Huy ở làng cũng khá nổi tiếng học giỏi, rồi còn biết cả thổi sáo. Mình nhớ có lần cả hai đều được về nghỉ lễ, trăng sáng lắm nên 2 đứa "cả gan" gan xách ghế ra con đường nhỏ trước nhà anh Huy ngồi. Anh Huy thổi sáo cho mình nghe. Thế là ngày mai cô hàng xóm đi chợ ngang qua nhà mình, vì không biết hai đứa đang dấu gia đình chuyện yêu nên kể hết với mẹ. Cả ngày đó mình nằm trốn trên gác mà không dám xuống ăn cơm. Nghĩ lại bây giờ mà vẫn cứ thấy buồn cười”, Thắm nhớ lại.
Những bức hình đáng yêu, hạnh phúc cùng câu chuyện tình thú vị của Lê Huy - Võ Thắm hiện được nhiều dân mạng chia sẻ, ngưỡng mộ.
Trong trái tim Thắm, Huy là chàng trai luôn khiến cô tin tưởng. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, Thắm cũng đều cảm thấy yên tâm vì đã có Huy bên cạnh.
Chia sẻ khi bộ ảnh nhận được sự quan tâm của dân mạng, chú rể Lê Huy cho hay: “Cảm xúc của mình cũng hơi khó diễn tả. Cả ngày chụp hình ai cũng mệt rã rời vì thời tiết nắng nóng, và phải di chuyển nhiều nhưng mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc và rất hài lòng với bộ ảnh mà vợ chồng đã có dự định ấp ủ thực hiện từ lâu”.
Cặp đôi tiết lộ, hôn lễ của họ sẽ diễn ra vào mùng 2/10 năm nay.


Có thể bạn quan tâm