^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Bộ ảnh nghệ thuật Yoga hút hồn người xem của đôi vợ chồng 9X

Mai Phương (Ảnh: Ngọc Duy) | 07/06/16 10:35
"Từ khi đến với Yoga, dường như tất cả những điều may mắn đều đến với chúng mình", cặp vợ chồng Thu Thanh - Văn Ngọc cho hay.

Chủ nhân của bộ ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp này là cặp vợ chồng huấn luận viên Yoga - Võ Thị Thu Thanh (sinh năm 1993) và Phạm Văn Ngọc (sinh năm 1991) đến từ Nha Trang. 

Kỉ niệm tròn hai năm ngày cưới, đôi vợ chồng 9X đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này. Văn Ngọc cho hay: “Những tư thế trong ảnh đều do chúng mình tạo nên một cách tự nhiên. Đối với Yoga, phải thực sự hiểu nhau thì mới có thể tạo ra sự gắn kết giữa hai người trong những cảm xúc như vậy. Chúng mình thậm chí phải hiểu nhau đến từng hơi thở thì bản thân khi diễn mới không bị run. Từ đó, có thể điều chỉnh gương mặt với nhiều sắc thái, biểu cảm khác nhau”.

Quan niệm Yoga hình thành cho bản thân một lối sống chứ không chỉ dừng lại chỉ là tập những động tác, đôi bạn trẻ cho biết việc tập Yoga cũng là một cách để họ tăng thêm tình yêu dành cho nhau qua đó bồi đắp hạnh phúc gia đình.

Chính vì vây, Ngọc và Thanh sống theo lối sống của Yoga với năm điểm đặc trưng rõ rệt. “Muốn xây đắp tình yêu và hạnh phúc thì đầu tiên cần có một sức khỏe tốt. Đầu tiên, chúng mình tập thể dục hàng ngày theo lối tập của Yoga. Thứ hai là hít thở hàng ngày mà theo Yoga là tập thở. Điều này giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc của mình. Bởi trong lúc thở chúng ta dõi theo từng hơi thở của mình và đặt những cảm xúc nóng, giận, buồn, vui trong kiểm soát. Từ đó sẽ không ứng xử với bạn đời của mình bằng cảm xúc nhất thời. Ví dụ khi vợ làm sai một điều gì đấy, thay vì tức giận theo lối tự nhiên thì thì mình kìm được nhờ Yoga”, Ngọc nói.

"Thứ ba là ăn uống theo cách của Yoga. Tập Yoga một thời gian sau thì con người lại thích ăn thực vật, từ đó muốn bảo vệ các loài động vật, yêu quý chúng hơn. Việc ăn mặn làm cho người ta nóng tính, tuy nhiên từ khi đến với Yoga, chúng mình giảm bớt sự nóng tính bằng ăn nhẹ, nhiều rau xanh. Điều đó khiến cho các mối quan hệ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn”, Thanh tiếp lời.

Bên cạnh đó, Văn Ngọc – Thu Thanh còn học cách thư giãn đúng cách và luôn hình thành lối tư duy tích cực đối với bản thân.

Văn Ngọc và Thu Thanh hiện đang là huấn luận viên giảng dạy Yoga. Ít ai biết được, cặp vợ chồng từng được đào tạo chuyên ngành khác với công việc hiện tại. Tại phòng trà khi cả 2 cùng làm thêm ở đó, cơ duyên đã đưa họ đến với nhau.

Ngọc kể lại: “Trước đó, cả mình và Thanh đều là sinh viên chuyên ngành Thanh Nhạc, trường Văn hóa Nghệ thuật Nha Trang. Ngoài thời gian học tập thì mình đi hát ở phòng trà. Thanh cũng làm bồi bàn tại đấy. Vợ chồng mình quen nhau như vậy”.

Sau khi tốt nghiệp trường Văn hóa nghệ thuật Nha Trang, Ngọc không bỏ niềm đam mê hát, song bản thân lại tập trung cho môn nghệ thuật Yoga. “Khi đang là sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, mình đến với Yoga với mục đích đi tập để có sức khỏe mà thôi. Tuy nhiên, sau đó càng tập càng đam mê, càng yêu thích và hiện lấy đó làm công việc chính của mình”.

Đối với Thanh cũng vậy, khi về chung một nhà cùng với Ngọc, cô nàng bắt đầu đi tập. Là vợ chồng, càng hiểu nhau, từ đó Ngọc và Thanh trở thành những huấn luận viên trẻ tuổi dạy bộ môn nghệ thuật Yoga.

Hiện tại, văn Ngọc đang giảng dạy Yoga tại Nhà văn hóa thiếu nhi TP. Nha Trang. Còn Thư là huấn luận viên tại Học viện Hải quân. Cặp vợ chồng trẻ cho hay, từ khi tập Yoga, dường như tất cả những điều may mắn đều đến với họ. “Những lúc giận nhau, mình thường quay mặt đi và hít thở ngay. Theo như Yoga thì hơi thở nó làm giảm cảm xúc của mình xuống. Có lúc, bản thân mình nhắm thấy là sắp cãi nhau. Lúc đó, mình bỏ đi nơi khác, có thể là đọc sách hay nghiên cứu cái gì đấy. Khi quay về hai vợ chồng lại bình thường”, Ngọc cười đùa nói.

Có thể bạn quan tâm