^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

8 thói quen cư xử thường ngày tuy nhỏ nhưng nói lên rất nhiều điều

Bee.P | 04/11/16 00:00
Tính cách của mỗi người hoặc những gì họ sắp sửa làm với bạn thường không biểu lộ ra ngoài mà thông qua cách họ cư xử với bạn.

Cách họ cười và thể hiện cảm xúc của mình

Khi một ai đó mỉm cười chân thành, vầng môi và đôi mắt của họ sẽ xuất hiện những nếp nhăn.

Ngược lại, với những nụ cười gượng ép thì nếp nhăn sẽ chỉ xuất hiện quanh vầng môi của họ.

Đối với những người bị kích động mạnh về cảm xúc, đôi mắt của họ sẽ ẩm ướt và thường nuốt nước bọt nhiều hơn. 

Cách họ gặp mặt người khác 

Một người luôn bắt tay bạn thật chặt và mạnh mẽ mỗi khi gặp mặt là người có tính cách hướng ngoại, họ luôn cởi mở và luôn muốn chia sẻ những cảm xúc của mình ra bên ngoài.

Nếu ai đó đặt tay lên vai của bạn mỗi khi gặp mặt, điều đó thể hiện họ rất thích và chú trọng bạn.

Nếu họ cầm lấy cả 2 bàn tay của bạn thật chặt, điều đó cho thấy họ đang có một thỉnh cầu cần bạn giúp hoặc có một thông điệp gì đó muốn truyền đạt cho bạn.

Cách họ sử dụng điện thoại

Đối với những người thường xuyên nhìn vào điện thoại để kiểm tra tin nhắn, email hoặc bất cứ thứ gì khi tiếp xúc với bạn, điều đó cho thấy họ đang chán nản và cần động lực từ bên ngoài.

Cách họ selfie

Như một quy luật được rút ra từ những cuộc khảo sát trước đó cho thấy, những người cầm điện thoại từ bên dưới mỗi khi selfie thường có suy nghĩ tích cực về những gì xảy ra xung quanh mình.

Mặt khác, những người thường xuyên chụp ảnh với kiểu mặt "duckface" thì lại cho thấy họ đang bị căng thẳng về thần kinh.

Cách họ dùng bữa

Những người thường xuyên cắt thức ăn trên đĩa của họ thành những miếng nhỏ là những người có xu hướng tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài và luôn đề ra kế hoạch cũng như mục tiêu cho cuộc sống của mình.

Người luôn hoàn thành bữa ăn trước những người khác là người có trách nhiệm trong công việc cao, luôn hoàn thành công việc đúng hạn và luôn luôn suy nghĩ kĩ càng.

Những người ăn chậm thường có cách sống rất từ tốn, dễ chịu và luôn biết làm thế nào để tận hưởng cuộc sống.

Cách họ tán gẫu

Nếu một người thường xuyên sử dụng từ "tôi" khi kể lại một câu chuyện, điều đó cho thấy họ đang nói thật. Nếu từ này liên tục được sử dụng, họ sẽ trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện.

Ngược lại, người thường xuyên sử dụng từ "chúng ta" trong cuộc trò chuyện cho thấy họ là người bị đắm chìm trong vòng tròn cuộc sống, họ bị những vấn đề xã hội hàng ngày chi phối và tất nhiên những chủ đề trong cuộc nói chuyện của họ luôn xoay quanh cuộc sống.

Cách họ ăn bỏng ngô

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hướng nội thường ăn bỏng ngô rất chậm rãi và cẩn thận không để vương vãi ra ngoài. Ngược lại những người hướng ngoại thường ăn bỏng ngô một cách vội vã và hay ăn một nắm bỏng ngô một lúc.

Sở thích uống cà phê cũng nói lên nhiều điều

Có thể bạn không biết, sở thích uống cà phê cũng nói lên nhiều về tính cách của mỗi người: Espresso là loại cà phê được ưa thích bởi những người có xu hướng làm lãnh đạo. Những người yêu thích cà phê latte thường cảm thấy khó khăn để đưa ra quyết định đối với mọi thứ. Những người hòa đồng và sáng tạo thường chia sẻ cà phê của mình cho người khác, trong khi những người mạo hiểm thường thích uống cà phê frappucino.

Những người thường uống americano thường có thái độ thẳng thắn với cuộc sống và những người có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm mới là những người thích cho thêm đường và kem vào cà phê.

Nguồn: Brightside

Theo Bee.P - Infonet.vn

 

Có thể bạn quan tâm