^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

9x dùng áo ngực thoát đám cháy là nhờ học trong phim

Theo Baodatviet.vn | 18/09/16 17:10
Nhớ lại từng xem phim và thấy diễn viên nước ngoài dùng áo ngực để cứu sống bản thân trong đám cháy thì mình hô hoán lên gợi ý cho mọi người, cô gái cho biết.

Vụ cháy ở quán karaoke Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Ngoài những thông tin về việc khắc phục sự cố thì bức ảnh chụp lại khoảnh khắc nhóm bạn trẻ thoát thân từ đám cháy nghi ngút cũng được nhiều thành viên mạng chia sẻ.

Điều đáng nói là hành động dùng áo ngực bịt mũi của cô gái trong bức ảnh đang bị nhiều người mang ra chế giễu, thậm chí còn dùng những lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm đến người trong cuộc. Chỉ sau 1 đêm, trang cá nhân của cô gái này đã ngập tràn những lời lăng mạ, phán xét không căn cứ của các thành viên mạng.

Bức ảnh sau vụ cháy được nhiều người chia sẻ kèm theo nhiều bình luận khiếm nhã

Biết dùng gì ngoài áo ngực…

-Chào B. Chắc hẳn đêm qua là một đêm dài với bạn?

Chào độc giả Tiin.vn. Sau vụ chạy thì cả đêm mình không ngủ cũng không ăn uống gì được. Cuộc sống hoàn toàn đảo lộn khi mở facebook là thấy hình ảnh của mình tràn ngập khắp mạng xã hội kèm theo đó là những bình luận rất khó nghe.

-Bạn là nhân viên ở quán hay là khách đến hát?

Mình là nhân viên mới làm việc ở quán được 1-2 tuần, mình hoàn toàn không biết gì về quán ngoài việc đến giờ thì làm, hết giờ thì về.

-Bạn có thể kể lại diễn biến sự việc ngày hôm đó?

Lúc đó, mình ở phòng cách âm nên không nghe thấy bên ngoài đang hô hào. Mãi 1 lúc sau mới có nhân viên bảo vệ chạy lên hô cháy thì tất cả khách từ tầng 3 lúc đó hoảng loạn, xô đẩy nhau chạy xuống dưới, khói lúc này đã nghi ngút, ai cũng cảm thấy khó thở vì dần thiếu oxi.

Chạy được xuống tầng hầm thì thấy trong nhà vệ sinh có 6 người, khói đen mù mịt không nhìn thấy gì, chỉ nghe tiếng gào khóc, hoảng sợ tột cùng. Lúc này, mình bảo mọi người hãy bình tĩnh, cởi hết áo ngực ra rồi dấp nước bịt vào mũi rồi chạy ra ngoài. Mọi người hoảng loạn nhưng cũng làm theo.

Trong nhóm lúc đó có 2 anh nam cũng phải cởi áo để bịt mũi. Mọi người cùng đếm 1-2-3 rồi ùa nhanh ra ngoài, một trong 2 anh nam còn bị lửa bắt vào người. May mắn không ai làm sao.

Thoát khỏi nanh vuốt tử thần, cô gái này lại tiếp tục 'chiến đấu' khi hình ảnh cá nhân bị phát tán trên mạng

-Trong lúc mọi người đều hoảng loạn mà bạn vẫn bình tĩnh nghĩ được cách bảo vệ bản thân rồi tìm cách chạy ra ngoài. Nhờ đâu mà bạn biết được cách này?

Khoảnh khắc đối diện với cái chết và mọi thứ xung quanh đều cháy rụi, mình còn biết làm gì ngoài việc bình tĩnh nghĩ cách thoát thân. Lúc đó các bạn nữ đều mặc váy, không lẽ lại cởi hết đồ ra?

Nhớ lại từng xem phim và thấy diễn viên nước ngoài dùng áo ngực để cứu sống bản thân trong đám cháy thì mình hô hoán lên gợi ý cho mọi người.

Có thể hỏi những nạn nhân như mình có mặt tại thời điểm đó, ai cũng khóc lóc gào thét, gọi cứu hỏa (114) thì nhầm sang 113. Giờ nghĩ lại cũng không hiểu sau mình có thể bình tĩnh được như thế. Áo con và khẩu trang cháy đen thui đến giờ mình vẫn còn giữ.

Chiếc áo ngực và khẩu trang cháy đen sau vụ hỏa hoạn được cô gái cất giữ lại

Không làm gì sai, không khóa facebook

-Bức ảnh vô tình chụp lại khoảnh khắc bạn dùng áo ngực thoát khỏi đám cháy và phát tán trên mạng khiến cuộc sống của bạn thay đổi thế nào?

Chưa hoàn hồn sau khi đối diện với thần chết thì về nhà đã thấy hình mình tràn lan khắp mạng xã hội. Điều đáng buồn với mình là người đăng bức ảnh ấy là 1 người bạn không hề xa lạ.

Chỉ sau vài phút, cư dân mạng biết đó là mình, họ vào chửi rủa và phê phán, có người còn nói mình là ca-ve này nọ, mình thật sự rất sốc và cảm thấy bị xúc phạm.

Nhiều người quay lưng với mình vì không hiểu bản chất sự việc, liên tục chửi bới dù không biết gì về mình.

Trên mạng cũng xuất hiện nhiều facebook giả mạo mình, đăng tải những dòng status câu like khiến dư luận càng có cớ để chỉ trích và lăng mạ mình. Mình hoàn toàn suy sụp và thật sự chịu quá nhiều tổn thương sau sự việc này.

-Người thân và gia đình của bạn có biết về sự việc này?

Mọi người đều biết, nhưng ai cũng động viên. Nhiều anh chị còn khuyên mình nên tạm khóa facebook một thời gian. Nhưng mình nghĩ, mình chẳng làm gì sai cả, lúc đối diện với cái chết thì mình tin ai cũng sẽ hành động như thế thôi.

Cô gái này suy sụp trước những lời phán xét vô căn cứ của dân mạng

-Với những bình luận nhạy cảm, bạn xử lý như thế nào?

Mình im lặng. Những người đó chỉ biết người nhạo trên nỗi đau của người khác thì kệ, có giải thích hay thanh minh cũng vô ích.

-Bạn có sợ những hiểu lầm trên mạng hiện tại sẽ ảnh hưởng đến công việc và tương lai của bản thân?

Tất nhiên là có. Liệu còn ai dám thương yêu một người bị cộng đồng lên án chỉ vì cách thoát thân nhạy cảm. Sau sự việc này chắc mình sẽ nghỉ ngơi một thời gian để ổn định lại tinh thần.

-Cảm ơn rất nhiều vì những chia sẻ vừa rồi.

Ảnh: NVCC

Có thể bạn quan tâm