^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Đại diện Việt Nam tham dự bữa tiệc danh giá bậc nhất thế giới

terrynguyen | 23/11/16 03:08
Đó chính là sự kiện mang tên "Le Bal des Debutantes - Dạ vũ Hoàng gia", để góp mặt tại đây những cô gái xinh đẹp phải đạt đủ những yêu cầu khắt khe nhất.

Có lẽ bất kỳ cô gái nào trên cuộc đời này cũng một lần ước mơ trở thành nàng công chúa xinh đẹp trong lâu đài lộng lẫy. Đó là một thế giới hào nhoáng, thanh lịch, xa hoa của sâm-panh, haute couture và những khách mời ở tầng lớp thượng lưu.

Và rồi chúng ta đều nhủ rằng thế giới hào nhoáng đó chỉ thuộc về những giấc mơ xa xôi mà thôi. 

Ấy vậy mà, vẫn còn một nơi trên thế giới, khiến bạn tin rằng giấc mơ công chúa có thể thành hiện thực.

Screenshot-2016-11-18-15.51.49.png

 

 

Đó chính là sự kiện mang tên "Le Bal des Debutantes - Dạ vũ Hoàng gia". Le Bal, có nghĩa là “The Ball”, là khán phòng dạ vũ và Debutantes là những gương mặt trẻ trung sẽ ra mắt trong buổi dạ vũ ấy.

Buổi dạ vũ ra mắt vốn dĩ là một nét đặc trưng văn hóa của tầng lớp thượng lưu châu Âu, dành cho những quý cô. Nổi bật nhất trong số những buổi dạ vũ ra mắt cao cấp như thế phải kể đến Paris Le Bal, buổi dạ vũ được coi là hấp dẫn số 1 hành tinh với những khách mời cao quý nhất, cũng như lời mời khắt khe nhất.

photo-1-1475050915957.jpg
Le Bal 2003

Khách mời của Paris Le Bal được lựa chọn rất kỹ lưỡng, không theo tiêu chuẩn phân bổ địa lý mà chỉ dựa trên yếu tố nền tảng gia đình cũng như cá nhân của người được mời.Tiêu chí để tuyển chọn khách mời tham gia bao gồm thân thế gia đình (đặc biệt là các gia đình có đóng góp nhiều trong các lĩnh vực nghệ thuật, chính trị,...), nhan sắc và quan trọng nhất là tri thức.

Câu hỏi luôn được Ophelie Renouard  - người khởi xướng bữa tiệc đẳng cấp này -  đặt ra là “Quý cô ấy như thế nào? Quý cô ấy đã làm được gì? Quý cô ấy có khát vọng gì? Quý cô ấy có thông điệp cùng kế hoạch hành động thế nào?”.

Screenshot-2016-11-18-15.50.31-1024x655.png
Ophelie Renouard (ở giữa) - là người khởi xướng bữa tiệc đẳng cấp nhất thế giới này

Có thể dễ dàng nhận thấy những khách mời nổi tiếng đã từng tham gia sự kiện này như công chúa Ai Cập Fawzia Latifa, con gái vị vua cuối cùng của đất nước Kim tự tháp (Vua Fuad đệ nhị), bá tước Victoria von Faber-Castell của Đức, Kareen Fares - nữ diễn viên ballet xuất sắc và là cháu nội của cựu thủ tướng Lebanon Issam Fares, công nương Italia Melusine Ruspoli...

Vì Paris Le Bal luôn kỳ vọng khách mời của mình sẽ là những nhà lãnh đạo, dẫn dắt, truyền cảm hứng trong tương lai. Điều đó đồng nghĩa với việc không phải bạn có rất nhiều tiền là có thể tham gia Le Bal.

photo-1-1475050789392.jpg
photo-1-1475050810921.jpg

Khi đến với Le Bal tất cả khách mời sẽ diện những bộ trang phục dạ hội haute couture tinh tế và sang trọng, đặc biệt là phải lộng lẫy. Và dù có thiết kế đơn giản hay cầu kỳ, những bộ đầm dạ hội này phải luôn làm bật lên được nét tôn quý, sang trọng của người khoác lên nó

Năm 2016, dạ vũ "Le Bal de Desbutantes" sẽ diễn ra tại Khách sạn Peninsula Paris vào tháng 11 với sự tham gia của đại diện đến từ Việt Nam – Đinh Thị Nam Phương. Cô là nhà sáng lập Quỹ Nam Phương (Nam Phương Foundation – NPF) từ năm 2013, một quỹ từ thiện kêu gọi sự giúp đỡ từ mạng lưới sinh viên quốc tế nhằm huy động vốn xây dựng cầu đường ở các vùng quê Việt Nam. Tại le Bal năm nay, Nam Phương sẽ diện một thiết kế haute couture đến từ thương hiệu Alexis Mabille.

Screenshot-2016-11-18-15.50.41-1024x620.png
Đại diện Việt Nam - Đinh Thị Phương Nam vinh dự được tham gia vào sự kiện hoành tráng nhất thế giới.

Ngoài ra trong dạ vũ lần này, Á hậu quốc tế Thúy Vân sẽ cùng Yeah1 đồng hành xuyên suốt  "Le Bal" và livestream trực tiếp về sự kiện danh giá bậc nhất thế giới này.

a-hau-thuy-van-ap-luc-khi-la-mc-tre-nhat-dan-trong-gio-vang.jpg
Á hậu Quốc tế Thúy Vân sẽ giúp mang bữa tiệc đẳng cấp này tới gần hơn với khán giả Việt Nam

Terry Nguyễn

Có thể bạn quan tâm