^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Mười Hai - 06/12/2016

Mỹ phẩm giả ư! Đừng lo, đây là 7 mẹo để tránh mất tiền vì hàng giả đây

terrynguyen | 18/11/16 05:45
Bạn lo mua phải hàng giả ư ? Đây là 7 mẹo phân biệt nè. Cùng coi nào

1. Hãy chọn mua mỹ phẩm ở những nhãn hàng uy tín hoặc những nơi đáng tin tưởng

1.jpg

Nhiều bạn vì ham rẻ mà mua mỹ phẩm trôi nổi hay những loại được nói là "xách tay" nhưng không hề có giấy tờ kiểm định gì. Điều này rất dễ ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn nhiều khi "tiền mất tật mang" khiên bạn phải tốn thêm rất nhiều tiền chỉ để khắc phục hậu quả.

Vì vậy hãy chỉ nên mua ở những nhãn hàng, thương hiệu uy tín, hoặc những nơi có giấy tờ kiểm định đàng hoàng đáng tin cậy nhé.

2. Để ý kỹ về bao bì

Hiện giờ thủ thuật làm giả bao bì rất tinh vi nhưng đương nhiên là cũng không thể nào 100% giống thật được. Cho nên cách dễ dàng nhất là bạn hãy kiểm tra hình ảnh bao bì trước khi mua bằng cách lên trang chủ của nhãn hàng mà bạn mua để so sánh.

Hãy để ý những chi tiết nhỏ nhặt nhất như font chữ, màu sắc, chữ ký nhà sản xuất, kể cả độ nặng. Nếu bạn cầm sản phẩm trên tay và cảm thấy chúng quá nhẹ thì gần 60% là bạn đang cầm bản sao kém chất lượng đó.

2.jpg

3. Kiểm tra thông tin sản phẩm, mã vạch và nơi sản xuất

3.jpg

Hiện nay nhờ vào sự phát triển của internet mà việc kiểm tra hàng thật, giả rất dễ dàng. Trên mỗi sản phẩm sẽ luôn có mã vạch và thông tin nhà sản xuất. Với chỉ một cú click đơn giản trên trang chủ của sản phẩm bạn mua thì bạn đó có đầy đủ thông tin. Hay đơn giản sử dụng phần mềm quét mã vạch mà bạn có thể kiếm ngay trên Google và thông tin ngày nhập ngày sản xuất kể cả màu sắc và rất nhiều thông tin khác sẽ hiện ra. Và nếu quét hoài không ra thì bạn cứ xác định là bỏ nó "liền, ngày và lập tức" nhé.

4. Kiểm tra màu sắc

4.jpg

Nếu như bao bì quá giống, khiến bạn khó phân biệt thì hãy kiểm tra màu sắc của sản phẩm. Như son môi, phấn mắt,.... trên trang chủ của nhãn hàng luôn có bảng màu để bạn so sánh. Đây là cách kiểm tra nhanh chóng để bạn biết được bạn có lỡ mua phải hàng giả hay không.

5. Mùi

5.jpg

Những sản phẩm thật thường mùi sẽ rất dễ chịu kể cả đôi khi mùi hơi hăng nhưng cũng sẽ dễ chịu hơn nhiều với sản phẩm giả. Sản phẩm giả thường có mùi hăng, nồng nặc và đậm mùi thơm hóa chất. Với Mascara hàng thật thì thường mùi sẽ rất dịu không quá hăng.

Cũng như vậy với nước hoa, mùi càng hăng, càng nặng ( mà như người ta nói là sốc lên tới óc) thì đó thường là hàng giả. Nước hoa thật thường mùi sau khi xịt một lúc sẽ thơm thoang thoảng và bám dai.

6. Kiểm tra phụ kiện đi kèm

6.jpg

Hãy kiểm trả phụ kiện đi kèm trong bộ mỹ phẩm như cọ, bông phấn,.... Hàng giả thường không chú trọng vào những thứ này nên chỉ cần có sự khác biết về size, màu sắc, độ mềm.. thì sản phẩm của nó cũng chả phải thật gì cho cam.

7. Thử sản phẩm trước khi mua

7.jpgLuôn ghi nhớ những điều này khi mua bất cứ loại mỹ phẩm nào. Các nơi bán sẽ luôn có hàng thử cho bạn. Những thứ như độ mịn, độ bám,... luôn là điều tiên quyết với hàng thật. Chắc chắn những thứ hàng giả chả bao giờ bì được với chất lượng rồi.

Với những thứ như phấn mắt, phần nền,.. thì bạn nên kiểm tra độ bám. Còn kem nền thì nên kiểm tra độ mịn và che phủ. Với nước hoa thì bạn nên xịt thử sau đó đi một vòng rồi hãy quay lại quyết định mua hay không.

Terry Nguyễn

Có thể bạn quan tâm