^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Ngọc Châu và hành trình “Phá bỏ mọi giới hạn” của Vietnam’s Next Top Model

CTV | 05/10/16 08:55
Từ một cô gái hiền lành, nhút nhát của những đầu tiên chập chững bước vào nhà chung, trải qua hơn 3 tháng đồng hành cùng chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 7, Ngọc Châu đã có một màn bứt phá ngoạn mục tại đêm chung kết tối 02/10 và trở thành Quán quân của chương trình

Năm nay với chủ để “Break the rules – Phá bỏ mọi giới hạn”. khán giả đã mong đợi một cái kết theo đúng với tiêu chí của chương trình thông qua sự chiến thắng cuối cùng của người mẫu “nấm lùn” La Thanh Thanh. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội chiến thắng không thuộc về các bạn thí sinh có chiều cao đúng chuẩn như Ngọc Châu hay Thuỳ Trang. 

Công bằng mà nói, với những thay đổi ngoạn mục từ một cô gái miền Tây chân chất, hiền lành, không có một chút kinh nghiệm làm mẫu trước đó, để trở thành một người mẫu đầy tự tin, thích hợp với cả thị trường thương mại và “high fashion” như hiện tại thì Ngọc Châu đã thực sự “phá bỏ” mọi giới hạn của chính bản thân mình, đem về thành công xứng đáng với nỗ lực mình đã bỏ ra.

05_Ngoc_Chau_logo.jpg
Hình ảnh Quán quân Ngọc Châu trước và sau khi Make-over

Nhiều người nghĩ “Break the rules – Phá bỏ mọi giới hạn” là những giới hạn về chiều cao, cân nặng,… nhưng tự thoát ra khỏi con người cũ, biết chấp nhận cái mới và thay đổi bản thân đó cũng chính là một kì tích. Hãy nhớ lại thí sinh Ngọc Châu với những bước đi chập choạng không vững trong những thử thách catwalk đầu tiên, và so sánh với những bước đi catwalk uyển chuyển trong phần thi trình diễn catwalk đêm chung kết vốn dĩ chỉ thường được thấy ở các người mẫu dày dạn kinh nghiệm.

Ngoc Chau tap 1.jpg

Hình ảnh Ngọc Châu loạng choạng trong thử thách đầu tiên

Photo-LYVOPHUHUNG (30)_resize.JPG
Và những bước đi catwalk uyển chuyển của Ngọc Châu trong phần thi trình diễn catwalk đêm chung kết vốn dĩ chỉ được thấy ở các người mẫu dày dạn kinh nghiệm

Cũng ở những phần thử thách chụp hình đầu tiên như tập 4 chủ đề “Nhà Thám Hiểm” hay tập 5 “Tạo dáng dưới nước”, Ngọc Châu vẫn chưa hề được đánh giá cao vì cách tạo dáng còn khá gượng, biểu cảm có phần hoảng hốt căng thẳng. Thế nhưng, đúng như câu nói “đường dài mới biết ngựa hay” càng về sau, Ngọc Châu càng có những tiến bộ đáng kinh ngạc, chứng tỏ bản lĩnh vững vàng hoàn thành tốt mọi thử thách có độ khó cao như quay TVC cho nhãn hàng, cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week hay các bộ ảnh concept “high fashion” như bộ ảnh Á Đông, bộ ảnh bò sát.

Ngoc-Chau-tap-4-.jpg

ngoc-chau-tap 5.jpg
Ngọc Châu vẫn chưa hề được đánh giá cao ở những tập đầu tiên vì cách tạo dáng còn khá gượng, biểu cảm có phần hoảng hốt căng thẳng

Ngoc Chau quay TVC VIFW.jpg
Ngoc-Chau-thu thach quay TVC PNJ.jpg
Ngọc Châu chứng tỏ bản lĩnh vững vàng hoàn thành tốt những thử thách có độ khó cao như quay TVC cho nhãn hàng,Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

ngoc chau concept A Dong.jpg
Ngọc Châu với phần thể hiện xuất xắc trong concept Á Đông

Đặc biệt,  trong phần thi photoshoot tạo dáng trong lồng kính bị giới hạn về chuyển động hình thể, Ngọc Châu cũng đã tự tin, từ tốn phối hợp với nhiếp ảnh gia để đảm bảo người chụp có thể bắt kịp khoảnh khắc của mình. Sự điềm tĩnh này khó có thể kiếm được ở một người mẫu chỉ vừa mới vào nghề như Châu. Dù nhiều ý kiến cho rằng, La Thanh Thanh mới là người có những tạo dáng đẹp – độc – lạ nhưng dường như mọi người đã quên mất rằng, La Thanh Thanh đã quá vội vàng, nóng lòng tạo dáng mà quên để ý cách phối hợp hiệu quả với nhiếp ảnh gia. Trong khi đó, Ngọc Châu lại tạo được những dáng vững chắc để nhiếp ảnh gia có thể bắt trọn được mọi khoảnh khắc.

ngoc chau (1).jpg
ngoc chau (2).jpg
Ngọc Châu tạo được những dáng vững chắc để nhiếp ảnh gia có thể bắt trọn được mọi khoảnh khắc.

Chính đối thủ của Ngọc Châu là La Thanh Thanh ngay sau đêm chung kết cũng đã nhận xét có cánh về Ngọc Châu. Với La Thanh Thanh, việc Ngọc Châu từ bỏ hình ảnh cô gái nhút nhát, hiền lành xưa cũ để trở thành một con người mạnh mẽ, đầy nghị lực nhưng vẫn không mất đi tâm hồn đẹp, tính cách tốt bụng và nhân hậu như hiện tại là đủ để cô rất khâm phục. Thậm chí La Thanh Thanh  còn cho biết “Trong nhiều khoảnh khắc, Ngọc Châu đã là quán quân của lòng tôi”.

Photo-LYVOPHUHUNG (94)_resize.JPG
Ngọc Châu từ bỏ hình ảnh cô gái nhút nhát, hiền lành xưa cũ để trở thành một con người mạnh mẽ, đầy nghị lực

Việc ban giám khảo chọn Châu không phải là một quyết định bộc phát trong đêm chung kết mà thực sự là kết quả của chặng đường dài thực sự “phá bỏ mọi giới hạn” của Ngọc Châu.

Sắp tới, trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam Internationl Fashion Week Thu Đông diễn ra lần đầu tiên tại Hà Nội từ ngày 01-06/11, với vai trò là gương mặt mở màn, Ngọc Châu sẽ tiếp bước các người mẫu đàn chị, toả sáng trên sân khấu và khẳng định lại một lần nữa chiến thắng xứng đáng của mình.

 

Có thể bạn quan tâm