^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Người chơi “Ai là triệu phú” không biết rau gì nấu với canh cua

Ngọc Trâm | 23/11/16 11:28
Hai câu hỏi đầu tiên đã phải sử dụng hai sự trợ giúp, cô gái này khiến nhà báo Lại Văn Sâm cũng phải “ngỡ ngàng”.

Đó là phần thi của người chơi Phạm Thị Quyên đến từ Hà Nội trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng tối 22/11. Trong phần giới thiệu, Quyên cho biết cô hiện đang là kĩ sư của một công ty lớn, tính tình gần gũi, cởi mở. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào cuộc chơi thì cô lại khiến khán giả phải ngạc nhiên khi không thể đưa ra câu trả lời ở những câu hỏi không hề khó khăn chút nào.

Người chơi phải sử dụng quyền trợ giúp ngay ở câu hỏi đầu tiên. 

Câu hỏi đầu tiên cô nhận được là “El Nino là gì?”. Bốn đáp án được đưa ra lần lượt là: một loại dương xỉ, một điệu nhảy, một khu rừng ở châu phi, một hiện tượng thời tiết. Với câu hỏi này, thật không may nó lại là phần kiến thức Quyên không biết. Cô nàng còn “hồn nhiên” tưởng rằng đó là một loại sữa và đành phải nhờ tới sự trợ giúp của khán giả mới vượt qua câu hỏi này.

Sang câu hỏi thứ hai, sự “ngỡ ngàng” lại được nhân đôi khi người chơi tiếp tục phải sử dụng quyền trợ giúp. Đó là một câu hỏi liên quan đến vấn đề ăn uống, bếp núc: “ Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?”. Bốn đáp án cho câu hỏi này là: củ cải, rau đay, mộc nhĩ, xúp lơ xanh. Với “thử thách” này, cô gái phải dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân để an toàn vượt qua.

Cô thậm chí không biết canh cua nấu với rau gì.

Sau khi chương trình được phát sóng, cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ với tốc độ “chóng mặt” trên mạng xã hội. Đa phần đều đưa ra những bình luận chê bai không thương tiếc.

Đây không phải lần đầu tiên chương trình “Ai là triệu phú” có những trường hợp như thế này. Cách đây không lâu, người chơi không biết đáp án câu hỏi “Đâu là tên một loại mũ?” cũng từng khiến khán giả “ngã ngửa”. Phải chăng, con người hiện nay đã quá bận rộn với công việc mà quên đi cả những điều cơ bản trong cuộc sống hàng ngày? 

Có thể bạn quan tâm