^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Ủng hộ hôn nhân đồng giới, đôi bạn 9X thực hiện bộ ảnh gây xôn xao

Mai Phương (Ảnh: Lê Ngọt) | 06/06/16 16:33
Bộ ảnh “cực ngọt” của đôi bạn thân Thành Đức - Thanh Hải khiến nhiều người nhầm tưởng đây là một cặp đồng tính nam thật sự.

Chủ nhân của bộ ảnh dễ gây hiều lầm này là Trịnh Thành Đức (sinh năm 1997) và cậu bạn cùng lớp Cao Thanh Hải. Cả hai hiện đang học THPT Cẩm Thủy 3, Thanh Hóa.

Cặp đôi 9X này đã quyết định thực hiện bộ ảnh để ủng hộ hôn nhân đồng giới. 

"Vừa qua, chúng em cũng biết việc Mỹ chấp nhận luật hôn nhận đồng tính và nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng còn rất nhiều người ác cảm với việc này, đặc biệt với những người Á Đông. Ở Việt Nam thì việc này càng bị lên án nhiều hơn. Chúng em cũng muốn thực hiện bộ ảnh này để ủng hộ về việc hôn nhân đồng tính, mong mọi người có cái nhìn thoáng hơn đối với họ”, cặp đôi chia sẻ lí do thực hiện bộ ảnh.

Đôi bạn thân Thành Đức - Thanh Hải thật sự diễn “quá ngọt” khiến nhiều người lầm tưởng đây là một cặp đôi đang yêu nhau. Tuy nhiên, vì là đôi bạn quá “hợp cạ” nên khi thực hiện bộ ảnh có chủ đề “nhạy cảm” này, thay vì ngại ngùng, cả Đức và Hải đều tỏ ra rất bình thường và tự nhiên.

Bộ ảnh được chụp ở chân núi và sát đạp thôn Bẹt, xã Cẩm Thạch, Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

"Thật ra người đồng tính cũng chỉ là một con người. Họ có nhu cầu ăn, ngủ và cũng có nhu cầu được hạnh phúc. Thế giới ngày nay càng hiện đại, càng phát triển vậy tại sao chúng ta không thay đổi suy nghĩ của mình về vấn đề đồng tính. Thay vì lên án họ, chúng ta hãy ủng hộ họ để học có thể được sống thật với chính con người mình. "Hãy thông cảm, lắng nghe và sẻ chia" - đó mới là một xã hội hiện đại nhưng vẫn văn hóa và văn mình đúng nghĩa”, Thành Đức bày tỏ.

Thông qua bộ ảnh của mình, cả hai mong muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp: “Ai sinh ra đều có quyền bình đẳng kể cả người đồng tính. Chúng ta thay vì xa lánh, lên án họ thì nên tôn trọng họ hơn, vì đó là những con người bản lĩnh khi dám sống thật với  con người mình”.

Trong quá trình chụp bộ ảnh này, cả Thành Đức và Thanh Hải đã có khoảng thời gian vui đùa thỏa mái bên nhau, góp phần làm gắn kết tình bạn của cả hai ngày càng bền chặt hơn.Có thể bạn quan tâm