^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Xúc động câu chuyện về căn bệnh của cậu học sinh lớp 8

Theo Thanh Lam (Người đưa tin) | 07/12/16 16:05
Hình ảnh trước và sau bị bệnh của Kiệt khiến nhiều người không kìm nén được nước mắt.

Mới đây, trên trang Facebooker cá nhân của cô nàng có tên Bích (sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh) có chia sẻ câu chuyện về nghị lực vượt qua bệnh tật của cậu học sinh lớp 8.

Người này chia sẻ với giọng đầy xót xa: “Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ bị "Ung Thư" hoặc người thân yêu nhất của mình gặp phải nó, câu trả lời chắc chắn là "không". Nhưng bạn biết không nó luôn tồn tại quanh cuộc sống của mỗi người, không màu sắc mà cũng chẳng có mùi vị, chỉ có khi bạn mắc phải nó thì chỉ thấy một màu đen tối và một nỗi đau vô cùng...”.

Câu chuyện về căn bệnh của cậu học sinh lớp 8 đang được cư dân mạng lan truyền.

Đó là câu chuyện mà cô được chứng kiến và không khỏi xót xa trong suốt thời gian cô đang công tác tại Bệnh Viện Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong hình ảnh mà cô đăng tải là ảnh cậu học trò đang học lớp 8 trường THCS Linh Trung – Thủ Đức có tên Đoàn Ngọc Kiệt.

Đoàn Ngọc Kiệt sinh ra và lớn lên trong gia đình không mấy khả giả khi bố mẹ đều làm nghề tự do, không có công việc ổn định. Tuy nhiên, vì là con một nên Kiệt được cha mẹ cưng chiều hết mực.

Đáp lại tình yêu của cha mẹ, Kiệt học hành rất chăm chỉ. Không chỉ có học lực khá, mà Kiệt còn sở hữu gương mặt điển trai. Nhưng rồi số phận nghiệt ngã đã giáng xuống cuộc đời em một bi kịch đau đớn. Khi hay tin mình bị ung thư xương, em đã khóc ngất đi.

Hiện tại, căn bệnh này đã cướp đi của em chân trái, còn chân phải cũng đang sưng to. Theo bác sĩ nói, em phải cắt bỏ cả chân còn lại vì sợ di căn.

Từ một chàng trai có ngoại hình điển trai.

Chia sẻ với phóng viên, cô Vi Thị Kim Thoa (Mẹ của Kiệt) giọng nức nở cho biết: “Gia đình tôi quê gốc ở Bảo Lộc, Lâm Đồng, ông bà đều ở trên quê hết chỉ có vợ chồng tôi về Thủ Đức làm ăn sinh sống. Chồng tôi làm công nhân còn tôi kinh doanh tự do mong có chút tiền lo cho cuộc sống và con. Nhưng nào ngờ tai họa lại ập xuống”.

Cô Thoa chia sẻ thêm Kiệt có sở thích đánh bóng, vì thế cậu thường xuyên tham gia các giải bóng đá của trường. Năm học lớp 6 chân Kiệt bị đau cứ nghĩ con đá bóng bị đau nên gia đình không bận tâm. Mãi cho đến tháng 5/2016 đưa Kiệt đi bệnh viện mới phát hiện em mắc căn bệnh ung thư xương.

Kiệt giờ đây chỉ còn lại da bọc xương đầy xót xa.

Từ một chàng trai năng động, đang tuổi ăn tuổi học thì giờ đây cuộc sống của Kiệt bỗng bị thu gọn bằng 2 chữ “Bệnh viện”. Nhiều người không thể kìm nén được nước mắt khi nghĩ về những đớn đau mà hàng ngày Kiệt đang phải đối mặt.

Nói về sức khỏe của con, cô Kim Thoa cho hay: “Từ tháng 5/2015 con nhập viện là hai vợ chồng tôi bỏ công bỏ việc vào viện chăm con. Ở trên Bảo Lộc, Lâm Đồng tôi phải nhờ bố mẹ chồng đứng ra cầm sổ hộ khẩu để vay ngân hàng lấy tiền lo cho con trước rồi sau làm trả nợ sau, còn ở dưới Thủ Đức là vợ chồng tôi đang thuê nhà nên không đem ra để thế chấp, vay vốn được”.

Vốn là người phụ nữ mạnh mẽ và cũng phải xa quê để làm ăn sinh sống, thế nhưng kể từ ngày con bị bệnh cô Thoa như người mất hồn. Bà mẹ ấy đã khóc cạn nước mắt thương cho người con đang hàng ngày phải điều trị. Dù thể bệnh của con đã di căn nhưng cô vẫn mong có một phép màu kỳ diệu sẽ đến.

Con về con sẽ đi học lại với bạn bè, con muốn mẹ mua cho con cái máy vi tính. Khi nào con khỏe lại mẹ lắp chân giả cho con đi mẹ nhé”, cô Thoa chia sẻ nguyện ước của Kiệt trong nghẹn ngào.

Có thể bạn quan tâm