^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Giới trẻ Đà Nẵng đổ xô đi “cởi áo cho người yêu thương”

Phạm Thế Thịnh | 06/01/17 17:30
Chương trình mới mẻ và nhiều cảm xúc của một thương hiệu thời trang đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng.
Với mong muốn “biến yêu thương thành hành động”, một thương hiệu kêu gọi các bạn trẻ thực hiện chương trình “Cởi áo cho người yêu thương” ngay trong ngày khai trương – theo đó, mỗi bạn sẽ tự tay cởi chiếc áo cũ và mặc vào chiếc áo mới cho bố, mẹ, anh, chị, người yêu…, bất cứ ai đi cùng ngay tại cửa hàng. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều bạn trẻ và những người yêu thích đồ thể thao, du lịch tại Đà Nẵng.
Trước giờ khai trương, mặc dù trời mưa to, đã có hàng chục người đến xếp hàng tham gia chương trình.
Không chỉ là các cặp bạn trẻ đang hẹn hò, mà còn có những ông bố dắt tay con gái đến, những chàng trai lần đầu được tự tay mặc đồ cho mẹ… Ngày trước, khi mẹ, khi cha cởi áo cho con, từng ly từng tí động tác phải vừa nâng niu vừa yêu thương, vừa chu đáo và kiên nhẫn, sơ sẩy một chút là đau, mạnh tay một chút là trầy, thiếu lực một chút là rối. Đó tình cảm, là kỳ vọng, là hạnh phúc, là điều thiêng liêng. “Cởi” lúc ấy là cả một biển trời thương yêu.

Ngày trước, khi thương một người, mua một chiếc áo khoác màu đỏ, thấy áo màu xanh người thương thích, cũng cười mỉm mua về tặng người. Để người mặc ấm lòng. Để người nhìn ấm dạ. “Mặc” lúc ấy là cả một khoảnh khắc yêu thương.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức chương trình, anh Hoàng Ngọc Huỳnh – chủ cửa hàng cho biết: “Tôi rất vui vì ngay trong ngày đầu tiên khai trương cửa hàng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cho cả chương trình “Cởi áo cho người yêu thương”. Ý tưởng tạo nên chương trình này là bởi vì cá nhân tôi cảm thấy những ngày cuối năm mọi người ai cũng phải chạy đua với thời gian, bận rộn hơn với công việc. Bởi vậy, chương trình hy vọng mọi người sẽ tạm dừng lại đôi chút và “biến yêu thương thành hành động”, tự tay thể hiện sự quan tâm đối với những người thân yêu quanh mình.”

Một bạn nữ đến sự kiện cùng cậu bạn thân, và sau chương trình đã chia sẻ trên facebook cá nhân: “Sáng thứ 5 tự nhiên bắt tao chạy tới Phan Châu Trinh, bắt tau đi một mình, làm vẻ mặt nghiêm trọng. Tới thì thấy mi đang đứng xếp hàng, thì ra là vì cái áo free. Nhận số thứ tự rồi mi kéo tao vào cầm hết cái ni đến cái khác hỏi tới hỏi lui. Check in #coiaochonguoithuongyeu” mi lại lúng ta lúng túng. Nhưng tau cảm thấy rất vui. Nói chung là cảm ơn mi nhiều lắm. Mãi iu!!”
Với sự kiện “Cởi áo cho người yêu thương”, đã mang đến những cung bậc tri ân của tình thâm, tô điểm thêm những sắc màu đằm thắm của tình thương, cùng khắc họa nên những đậm đà của tình người.
Cảm giác tự tay mặc chiếc áo cho người thương, được ghi dấu lại thực sự là một kỉ niệm đầy tính nhân văn. Một câu tâm đắc nhất của một cậu bạn “cởi” áo và mặc cho mẹ, nước mắt cứ trực trào mà miệng thì nhoẻn cười không ngớt, đã tâm sự: “Đã có người yêu thương, sao không làm cho họ thêm cảm giác được thương yêu?”

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua Nhà báo Đông Vũ: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097 .

Có thể bạn quan tâm