^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Hoa khôi Sinh viên Hà Nội: “Tự lực làm đại gia cho chính mình"

Ngọc Trâm | 07/10/16 10:57
Đó là lời khẳng định của tân Hoa khôi Sinh viên 2016 – Hồ Ái Thơ trong cuộc trò chuyện ngắn với Thế Giới Trẻ.

- Cảm xúc của bạn như thế nào sau khi giành được danh hiệu Hoa khôi Sinh viên 2016?

- Hiện tại mình vẫn còn nguyên vẹn cảm giác hồi hộp và chưa thể tin là mình đã giành được chiếc vương miện Hoa khôi. Bản thân mình rất bất ngờ khi nghe MC xướng tên mình trong thời khắc quan trọng nhất.

Nhưng bên cạnh cảm giác hạnh phúc thì cũng có một chút tiếc nuối. Sau khi đăng quang và trở về với cuộc sống bình thường, mình có cảm giác như thiếu đi một cái gì đó và khá hụt hẫng. Vì trong suốt hai tháng, mình đã được làm quen với các bạn thí sinh, được tham gia nhiều hoạt động xã hội, có những buổi tập luyện vất vả nhưng ý nghĩa.

Khoảnh khắc đăng quang của Hồ Ái Thơ trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2016.

- Điều gì mang bạn tới IMISS Thăng Long? Bạn trải nghiệm được những gì từ cuộc thi này?

- Mình biết tới IMISS Thăng Long qua sự giới thiệu của bạn bè. Đồng thời, mình cũng muốn thử sức của bản thân có thể đi xa tới đâu trong cuộc thi. Trong hành trình hai tháng, mình tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức xã hội, sự tự tin và cả những người bạn. Mình cũng được đi tới nhiều vùng miền và tham gia nhiều hoạt động xã hội mà ban tổ chức đề ra.

- Trong cuộc sống bình thường, bạn là người như thế nào? Ngoài việc học tập ở trường, bạn có làm thêm để tự lập kinh tế không?

- Mình là một người vui vẻ, hòa đồng và khá hướng ngoại. Mình thích được khám phá những điều mới mẻ, được gặp gỡ, học hỏi và giao lưu với nhiều người. Hiện tại, mình đang học thanh nhạc và năng khiếu nổi bật nhất của mình là âm nhạc. Ngoài ra, mình có học về mĩ thuật, make up, làm tóc và chơi nhạc cụ.

Trước khi đến với IMISS Thăng Long, mình có đi đóng phim và làm người mẫu ảnh. Ngoài ra còn đi hát ở các phòng trà nhỏ và cũng tự kiếm được một chút tiền để tự trang trải.

- Vừa xinh đẹp lại giỏi giang, bạn có cảm thấy mình là một cô gái “tài sắc vẹn toàn”?

- Thật sự mình cảm thấy bản thân còn rất xa để đạt tới mức mà người khác có thể nhận xét là “tài sắc vẹn toàn”. Mình còn nhiều khuyết điểm lắm, nên chưa dám nhận lời khen hoàn hảo đó được. Năm nay mình mới 20 tuổi, suy nghĩ và hành động còn chưa chín chắn, đôi khi còn khá vô tư. Nên trước mắt mình cần khắc phục những điều đó một cách nhanh nhất để hoàn thiện bản thân hơn.

Trong cuộc sống bình thường, Hồ Ái Thơ là một cô nàng xinh đẹp, cá tính và rất đa tài.

- Bạn đã lựa chọn con đường nghệ thuật nghĩa là nếu cứ đi đúng hướng thì tương lai sẽ bước chân vào showbiz. Vậy quan điểm của bạn về việc dùng scandal để nổi tiếng như thế nào?

- Từ khi bắt đầu theo học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, mình đã có một khao khát là sau này sẽ được nổi tiếng như bao bạn sinh viên khác đã và đang học tập tại trường. Vì thế, nó luôn là động lực để mình trau dồi kĩ năng thanh nhạc, đáp ứng yêu cầu trở thành một ca sĩ.

Còn với việc dùng scandal để nổi tiếng, theo mình nó mang lại lợi ích thì ít mà tiếng xấu thì nhiều. Công chúng sẽ chỉ nhìn họ như những trò lố. Chẳng ai công nhận và khi hết trò để diễn, mọi người sẽ hoàn toàn quên. Khi đó, họ lại trở về với bàn tay trắng mà thôi.

- Còn về chuyện “hot girl” tìm đại gia “chống lưng” để nổi tiếng thì sao? Bạn nghĩ thế nào về việc này?

- Trước khi trở thành Hoa khôi, mình cũng từng biết tới chuyện các người đẹp được đại gia chống lưng để nổi tiếng. Sau đó còn tự thắc mắc rằng tại sao đại gia thì luôn gắn liền với “hot girl”, người mẫu… Cho tới thời điểm này, mình nghĩ đó là một phần do môi trường tiếp xúc giữa người đẹp và người có tiền. Người đẹp thì được mời làm đại sứ, khách mời hoặc gương mặt đại diện. Còn người có tiền (đại gia) có thể là đối tác của họ.

Mình nghĩ những người đi lên bằng con đường như vậy mà không phải bằng tài năng thật sự thì khó có thể tồn tại lâu. Mình cũng luôn tự nhắc nhở rằng: “Bản thân mình hãy luôn là đại gia của chính mình”.

- Bạn có dự định sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác không?

- Việc này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng hiện tại, mình vẫn tiếp tục theo học ở trường và chưa có dự định tham gia thêm cuộc thi sắc đẹp nào cả.

Trong tương lai, có thể mình sẽ thử sức với các cuộc thi âm nhạc. Vì đó là niềm đam mê của mình. Đó cũng là một hướng đi để mình tiến xa hơn với ngành học đang theo đuổi.

Có thể bạn quan tâm