^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Lê Bảo Bình chàng trai được mệnh danh ‘Ngôi sao nhạc chế’

Đông Vũ- Đình Liên | 28/11/16 16:45
Dù không được đào tạo bài bản về thanh nhạc nhưng mỗi ca khúc do Lê Bảo Bình sáng tác đều nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

Lê Bảo Bình (1990) được cư dân mạng nhắc đến với biệt danh “ngôi sao nhạc chế”, mỗi ca khúc do anh chàng 9X này tự sáng tác và thể hiện nhận được hàng triệu lượt xem cũng như hàng nghìn chia sẻ của cộng đồng mạng.

Bảo Bình nổi danh với những ca khúc như: “Nhớ gia đình”, “Yêu vội vàng”, “Hỏi thăm nhau”… ít ai ngờ chàng ca sĩ chuyên nhạc chế này lại không hề được đào tạo bài bản qua trường lớp.

Bảo Bình chỉ hát với niềm đam mê và “hát cho vui”, nhưng chính sự ủng hộ của cộng đồng đã khiến Bảo Bình bất ngờ.

“Mình thích ca hát từ năm 12 tuổi nhưng chỉ hát theo bản năng chứ không được đào tạo qua trường lớp nào cả. Đến năm 18 tuổi, mình cũng muốn vào học các trường thanh nhạc để theo đuổi niềm đam mê nhưng điều kiện không cho phép nên mình từ bỏ ý định đó. Đến năm 2012, mình mới ca hát trở lại và bắt đầu được mọi người biết đến từ năm 2015”-“Ngôi sao nhạc chế” tâm sự.

Không truyền thông rầm rộ trên các phương tiện, Bảo Bình chỉ sáng tác, hát các ca khúc cho cuộc sống thêm niềm vui nhưng không ngờ mỗi clip tung ra lại nhận được sự hưởng ứng lớn từ cư dân mạng.

 “Khi quay trở lại ca hát, mình đã từng suy nghĩ phải dừng công việc này lại để tìm cho mình một ngành nghề ổn định hơn còn lo cho cuộc sống. Vậy nhưng may mắn thay, năm 2015, khi mình viết ca khúc “nhớ gia đình” thì rất ngạc nhiên là bài hát được lan tỏa nhanh, được sự hưởng ứng của những người con xa quê. Cũng từ đó, mọi người biết đến mình và gọi mình là “ngôi sao nhạc chế”.

Chia sẻ về quan điểm có ái ngại trước danh hiệu “Ngôi sao nhạc chế”, Bảo Bình bày tỏ: “Đó là do cách nhìn nhận của mỗi người. Mình không so sánh với ai cả, nhưng mình cứ viết các ca khúc theo cảm hứng và thể hiện chúng để dành tặng cho những khán giả ủng hộ mình. Trước đây, mình có theo đuổi dòng nhạc chính thống nhưng không có nhiều thành công và sau này chỉ hát nhạc chế cho vui thôi thì lại được đón nhận. Dù sao, các bài hát của mình cũng đều truyền tải một ý nghĩa nhân văn nào đó đến với mọi người”.

Trong tương lai, Bảo Bình dự định sẽ đầu tư, phát triển hơn nữa trong dòng nhạc chính thống. Còn đối với nhạc chế, anh chàng xác định sáng tác, ca hát để giải trí sau những căng thẳng, bộn bề của cuộc sống.

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097.


Có thể bạn quan tâm