^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Mười Hai - 06/12/2016

Sinh năm 1996, 9X Sài thành có gương mặt non như học sinh cấp 2

Mai Phương | 17/09/16 09:48
Nhìn vào gương mặt đang còn "búng ra sữa" này, khó ai có thể đoán được tuổi thật của cô nàng Quyên Trần.
Quyên Trần (sinh năm 1996) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Cô nàng được nhiều người thân, bạn bè nhận xét có gương mặt trẻ con như học sinh cấp 2. Chia sẻ về điều này, 9X vui vẻ nói: “Mình nghe quen rồi! Đi đầu và khi ai hỏi tới tuổi thật, mình nói ra hầu hết không bao giờ ai tin”.

Được biết khi đã tốt nghiệp phổ thông, thay vì thi đại học như bao bạn bè đồng trang lứa Quyên lại chọn con đường “tự làm tự ăn” để khẳng định bản thân. Chính quyết định táo bạo lúc ấy đã vẽ lên một trang mới đời đầy màu sắc và cung bậc cảm xúc trong cuộc đời cô nàng.
Quyên Trần tâm sự: “Khi em đưa ra quyết định giữa việc học và làm cũng đấu tranh tư tưởng lắm. Nhưng em nghĩ mình còn trẻ, mình cứ thử sức ở lĩnh vực mà mình thích, nếu thấy không phù hợp thì vẫn có thể quay lại. Gia đình lúc ấy cũng phản đối kịch liệt lắm, nhưng bố mẹ cũng hiểu tính cách mạnh mẽ tự lập của em nên cũng chấp nhận cho em tự bước đi trên đôi chân của mình. Chính sự hỗ trợ và dõi theo của gia đình làm em càng vững tin hơn trước mọi quyết định trong cuộc sống".
Thời gian đầu cô nàng phụ gia đình bán quán cơm để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống tự lập của mình. Tuy công việc có phần “kém sang” nhưng Quyên không hề tỏ ra dị ngại mà cô nàng luôn cố gắng làm tốt công việc của mình. Đơn giản vì cô nàng cho rằng, công việc nào cũng đáng trân trọng cốt yếu là đồng tiền kiếm ra chân chính.
Mới đây, Quyên tham gia làm Idol Ccalk, chính vẻ ngoài dễ thương và tính cách hoạt bát, hòa đồng nên cô nàng được đông đảo mọi người biết đến. Trên trang cá nhân của cô nàng có hàng chục ngàn lượt người theo dõi.
9X chia sẻ về công việc mới: “Em mới tham gia công việc này được 3 tháng, tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng khi được giao lưu cùng những người bạn mà chưa bao giờ gặp nên em thấy thú vị lắm. Việc được giao lưu với nhiều người cũng khiến cho khả năng giao tiếp của em tốt hơn, dạn dĩ hơn. Nhờ công việc này mà em được nhiều người biết đến hơn, những hình ảnh, clip em tải lên cũng được quan tâm nên cũng cảm thấy vui và hạnh phúc lắm! Chính tình cảm của mọi người dành cho mình quá lớn nên vô tình tạo cho em cách sống có trách nhiệm và biết quan tâm đến cảm giác của người khác nhiều hơn”.
Được biết, Quyên còn là một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, đồng thời còn là một chuyên viên tư vấn sắc đẹp cho mọi người.
Thông qua câu chuyện của mình, Quyên Trần cũng có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Cuộc sống không ngừng biến đổi nên đòi hỏi chúng ta phải linh hoạt, phải thay đổi không ngừng để thích nghi với nó. Dù mọi dự định lớn hay bé thì cũng nên nỗ lực hết sức để thực hiện và nếu có ước mơ hay định hướng cho tương lai thì hãy mạnh dạn thực hiện. Dẫu có thất bại thì hãy xem đó là một sự trải nghiệm, một bài học để từ đó đứng dậy mạnh mẽ hơn. Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội thứ hai và nó gọi là ngày mai”.
Yêu thích bộ môn Yoga, trong tương lai Quyên Trần sẽ theo đuổi công việc huấn luyện viên để đây là cái nghề lâu dài với mình. Bên cạnh đó cô nàng 9x cũng đang ấp ủ dự định mở một shop thời trang cho riêng mình.
Có thể bạn quan tâm