^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Không bằng ĐH chàng nhiếp ảnh Ninh Bình vẫn kiếm trăm triệu/ tháng

Đông Vũ- Ảnh: NVCC. | 13/12/16 17:45
Trẻ tuổi, năng động, thông minh và say mê làm việc điều đó đã giúp chàng nhiếp ảnh trẻ nổi tiếng Ninh Bình Phan Trang dễ dàng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng.

 BỎNG MẮT TRƯỚC THÂN HÌNH SEXY HẾT CỠ CỦA HOT GIRL QUỲNH CHI

Trong giới nhiếp ảnh Ninh Bình, cái tên Nguyễn Phan Trang có lẽ không mấy xa lạ. Anh chàng 9x điển trai đa tài này nổi tiếng nhất trong lĩnh vực ảnh cưới.

Nguyễn Phan Trang sinh ra và lớn lên ở Nho Quan, Ninh Bình. Có lẽ khi tiếp xúc, giao tiếp với Phan Trang và chứng kiến những điều chàng trai này làm được thì khó có ai có thể nghĩ anh chàng này không có tấm bằng cấp gì và mới chỉ 22 tuổi.

"Mình thích kinh doanh, thích buôn bán và cảm thấy không phù hợp với việc học nên đã xin phép bố mẹ chỉ học hết bậc THPT"- 9x chia sẻ lý do quyết định không học lên cao.

Quyết định không học đại học, cao đẳng của Phan Trang, từng bị bố mẹ phản đối gay gắt. Anh chàng nhớ lại: “Bố mẹ hỏi tôi: Con suy nghĩ gì trong đầu mà lại muốn bỏ học? Không bằng cấp, thì con nghĩ mình sẽ có chỗ đứng trong xã hội này hay không?”. Nhưng với mong muốn và sự thuyết phục của cậu ‘quý tử’ bố mẹ Phan Trang cuối cùng cũng phải gật đầu đồng ý.

Để được bố mẹ đồng ý, anh chàng đã phải cam đoan với bố rằng sẽ chịu khó kinh doanh, làm việc thật chăm chỉ để không làm bố mẹ phải hổ thẹn.

Tâm sự về lý do lựa chọn nghệ thuật nhiếp ảnh làm "cần câu cơm", anh chàng điển trai cho hay: "Mình mới “nhảy” vào nghề tầm 5 năm nay thôi. Khi học xong cấp 3, có lần mình ra Hà Nội chơi tình cờ gặp được một số nhiếp ảnh trẻ chụp ảnh thời trang đường phố. Lúc đó, nhìn thấy những style đường phố ấn tượng qua từng short hình đã lập tức thu hút mình.

Chàng nhiếp ảnh nổi tiếng Ninh Bình đã có tới 5 năm kinh nghiệp trong nghề.

Nghĩ tới việc nhà mình làm nghề ảnh cưới cũng hơn 20 năm cũng có chỗ đứng nhất định. Nên ngay lúc đó mình đã đưa ra quyết định kiếm tiền bằng niềm yêu thích với nghệ thuật nhiếp ảnh".

Kể về thời gian đầu tới với nghề nhiếp ảnh, Phan Trang cho hay: "Thời gian đầu vào nghề, mình chẳng biết gì mấy về máy ảnh, cần mua máy hay ống kính, đều phải hỏi và nhờ bạn bè. Tuy nhiên, có lẽ là con nhà nghề nên mình biết cách làm ra một tấm ảnh đẹp.

Vào thời điểm đó mình đã xin bố mẹ cho sắm sửa những thiết bị máy ảnh mới. Mình còn nhớ khá rõ lúc đó bạn bè ủng hộ chụp với giá 200k/bộ. Làm nghề được độ nửa năm, những bộ hình của mình cũng được mọi người yêu thích, đăng tải Facebook. Và dần dần mình được nhiều bạn trẻ liên hệ nhờ chụp hình".

"Với nghề này, không quan trọng anh cầm cái gì mà là anh chụp ra sản phẩm gì. Cũng giống như bác sĩ ấy, họ đâu nhất thiết phải biết dao kéo có xuất xứ từ đâu, quy trình sản xuất thế nào, giá cả ra sao, quan trọng là họ biết dùng dao kéo để chữa bệnh"- chàng nhiếp ảnh nổi tiếng Ninh Bình hào hứng nói.

Hiện tại, Phan Trang là chủ sở hữu 2 studio lớn, 1 phim trường ở Ninh Bình.

Hiện tại, Phan Trang là chủ sở hữu 2 studio lớn, 1 phim trường ở Ninh Bình và khá mát tay trong việc kinh doanh những chiếc ô tô hầm hố. Với khối lượng công việc đang làm giúp cho anh chàng điển trai có thu nhập không dưới 6 triệu mỗi ngày từ việc chụp hình.

Chia sẻ về bí quyết tạo dựng thương hiệu, cá tính trong từng short hình của mình, anh chàng nhiếp ảnh nổi tiếng cho hay: "Thời này ảnh viện nhan nhản, các nơi đua nhau làm giá, nhưng mình tin, thương hiệu không bao giờ đi lên bằng giá rẻ. Cái khó nhất là chất riêng. Mình tin bản thuộc loại chụp ảnh có phong cách riêng.

Những short hình ấn tượng do chàng nhiếp ảnh Nguyễn Phan Trang thực hiện.

Nhưng với khoảng 1.000 khách hàng tôi đã trải qua, đi mòn gót cũng không tránh được sự trùng lặp. Đừng áp đặt nhiếp ảnh gia nổi tiếng là ảnh sẽ đẹp, sẽ lạ. Mình không phải là phù thủy! Một bộ ảnh đẹp chỉ có khoảng 40% là kỹ năng chụp thôi, 20% hậu kỳ, 40% còn lại là mẫu. May là mỗi đôi có một vẻ riêng, nên biến tấu cũng không đến nỗi vất vả. Quan trọng là chộp được khoảnh khắc và có “mánh khóe” để khiến mình khác những người cùng nghề".

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua Nhà báo Đông Vũ: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097 .

Có thể bạn quan tâm