^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Lương duyên trời định cùng 'chị gái kết nghĩa' của chàng cơ phó

Theo Báo Đất Việt | 07/10/16 08:20
Sau 18 tháng yêu xa, chàng phi công cùng lớp đã về nước để kết hôn cùng 'chị gái kết nghĩa', đánh dấu một happy ending cho mối lương duyên 17 năm ngọt ngào.

Từ chị em kết nghĩa đến chuyện tình sau 7 năm gặp lại

Bước vào những năm tháng cấp 2, cô bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm (28 tuổi, công tác tại Viện Đào tạo Quốc tế - ĐHQG HCM) và anh chàng Bùi Minh Toàn (28 tuổi, cơ phó tại VietjetAir) trở thành bạn cùng lớp.

Ngày ấy, trong ấn tượng của Tâm, Toàn là một cậu bạn 'siêu lùn'. Nhưng cô nàng cũng chỉ giữ những suy nghĩ ấy cho riêng mình và cũng chẳng ấn tượng gì hơn ngoài vẻ ngoài đặc biệt đó của Toàn.

Cho đến một ngày, khi cô giáo hỏi cả lớp có ý kiến gì về các bạn trong lớp không, anh chàng Minh Toàn 'nấm lùn' đã giơ tay lên và nói với cô rằng: 'Thưa cô bạn Thanh Tâm gọi con là mày'. Cô nàng hoảng hồn bởi độ nhớ dai của cậu bạn 'nấm lùn' này. Chính bởi lần 'mách lẻo' ấy mà cặp đôi đụng độ nhau tiên lục và cũng dần có tình cảm với nhau từ lúc nào chẳng hay.

Mối lương duyên của Thanh Tâm - Minh Toàn bắt đầu từ 17 năm về trước

Đầu năm lớp 9, Thanh Tâm cảm thấy anh chàng này vừa lùn vừa dễ thương nên quyết định nhận Minh Toàn làm 'em trai kết nghĩa' để che chở cho cậu bạn.

Ấy vậy mà đến giữa học kì 1 năm cuối, khi sắp xa nhau, Minh Toàn lại thông qua một bạn khác nói thích 'chị kết nghĩa' khiến cô nàng được phen đứng hình. Thanh Tâm suy đi tính lại, nghĩ không thể mất một đứa em kết nghĩa dễ thương như thế được nên đã quyết định nhận lời quen nhau… Dẫu vậy, tình cảm tuổi ô mai cũng chỉ kéo dài đến hết lớp 9 rồi lại phải tạm xa nhau vì mỗi người một trường.

Bỏ quên mối tình 'bọ xít' ấy ở những năm cuối cấp hai, cả hai bước vào cấp 3 rồi Đại học mà chẳng hề có sự hiện diện của đối phương. Cho đến tận 7 năm sau, vào năm 2010, khi cả hai gặp lại nhau sau một lần đi họp lớp, cảm xúc của hai người dành cho nhau vẫn không thay đổi, bởi 'tình cũ không rủ cũng tới', đặc biệt 'tình cũ' lại còn gắn liền với những năm tháng học trò đẹp đẽ, trong sáng.

Sau vài lần hẹn hò riêng, cặp đôi quyết định tiến tới với nhau. Chẳng có ngày tỏ tình rõ ràng như bao cặp đôi khác, mối lương duyên như những năm 11 tuổi cứ nối dài khiến cặp đôi vừa gặp lại yêu như duyên trời định.

Bởi tính cách quá trái ngược nhau, sau nhiều năm không gặp lại, cả hai cũng đã trưởng thành và thay đổi nhiều, nên đôi lúc chẳng tránh khỏi những xung đột do bất đồng. Toàn như một 'ông cụ non, làm gì cũng cẩn thận, cũng suy trước tính sau, hay lèm bèm, chê người yêu hậu đậu', còn cô nàng Thanh Tâm thì 'ham chơi, lúc nào cũng thích tụ tập, chơi bời với bạn bè'. Nhưng còn lại sau tất cả giữa họ chỉ là những yêu thương và đủ những phút giây lãng mạn.

Valentine lần đầu quen nhau, lúc đó Toàn còn học kỹ sư điện - điện tử, anh chàng đã làm tặng bạn gái một bảng đèn led, cũng là lần đầu Toàn dám mạnh bạo ghi chữ 'Anh yêu em' lên món quà, bởi anh chàng chẳng bao giờ nói ra tình cảm trong lòng.

18 tháng yêu xa và happy ending cho mối lương duyên trời định

Bên nhau chưa được bao lâu, năm 2013, cả hai lại tạm chia xa vì sự nghiệp riêng. Minh Toàn lên đường qua Mỹ học phi công, cô nàng Thanh Tâm sang Úc để học MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh).

Thời gian xa nhau, cả hai liên lạc bằng cách facetime hoặc tin nhắn cá nhân, kể cho nhau nghe những khó khăn và vất vả, về cuộc sống ở hai đất nước mới, con người và những danh lam thắng cảnh, chia sẻ về việc học cũng như công việc làm thêm ở nước ngoài.

Thanh Tâm cho biết: 'Khoảng cách địa lý thật ra chưa bao giờ là rào cản với chúng mình cả, vì hai đứa nói chuyện với nhau qua facetime và tin nhắn rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng mình cũng tin rằng, nếu có duyên ắt sẽ không xa nhau được'.

Kiên định như vậy qua từng ngày yêu xa, vào các dịp lễ, cả hai sẽ lại mua quà cho nhau và gửi thiệp. Với những người mang tình yêu đi một vòng trái đất, có lẽ những tấm thiệp mới là những gì khiến họ hạnh phúc chứ không phải quà cáp.

Những chuyến đi đầy kỷ niệm của cặp đôi trong khoảng thời gian yêu nhau

Trong khoảng thời gian đó Thanh Tâm cũng qua Texas - Mỹ thăm anh và đã được anh chàng chở đi chơi rất nhiều nơi. Tình cảm cứ thế nhẹ nhàng phát triển.

Vốn yêu thích đi du lịch, Tâm luôn gửi những tấm postcard cho người yêu, viết về chuyến đi, về những ước muốn sẽ cùng Toàn tới những điểm đó. 'Post card cuối cùng mình viết cho anh là ở Sydney - Úc (nơi mình thuộc về) và trong đó có viết cho anh biết, sau 18 tháng xa nhau, mình hiểu được và tìm được người bản thân cần và muốn ở bên - là anh', cô nàng chia sẻ.

Cũng bởi vậy, tháng 6/2015, sau khi kết thúc khóa học, Minh Toàn đã nhanh chóng trở lại Việt Nam và sau 1 năm đoàn tụ, cặp đôi đã quyết định về chung một nhà.

Mối lương duyên sau 17 năm của cặp đôi 'chị em kết nghĩa' đã đi đến một cái kết có hậu khiến bạn bè đều cảm thấy vui lây. Đám cưới của chàng cơ phó 'nấm lùn' ngày nào và cô nàng 'chị kết nghĩa' sẽ diễn ra vào ngày 27/11 tới.

Có thể bạn quan tâm