^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Monsoon 2016: Xứng danh lễ hội âm nhạc văn minh bậc nhất

Ngọc Trâm (Ảnh: BTC) | 24/10/16 15:09
Ba đêm diễn của Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg đã trôi qua đầy cảm xúc và để lại trong khán giả nhiều ấn tượng về một lễ hội vui – văn minh – văn hóa.

Lễ hội âm nhạc văn minh bậc nhất

Sự văn minh của Monsoon đã không còn là điều xa lạ với những “fan ruột” của Gió Mùa. Từ cách bán vé, cách tổ chức, cách truyền tải thông điệp cho đến âm nhạc, khán giả của Monsoon đều có thể dùng từ “văn minh” để miêu tả.

Monsoon vô cùng "chịu chơi" khi mang cả huyền thoại Scorpions tới Việt Nam.

Âm nhạc ở Monsoon là thứ âm nhạc mà tất cả mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi thưởng thức nó. Xưa nay, thói quen của người Việt khi nghe nhạc là tìm nghệ sĩ nổi tiếng và bài hát quen thuộc. Nhưng tới Monsoon thì khác, rất nhiều các thể loại nhạc được chơi “live” hoàn toàn trong ba đêm diễn. Các nghệ sĩ đến từ nhiều đất nước trên thế giới đã tụ hội tại Monsoon và “cháy” hết mình với khán giả Việt Nam.

Khán giả đến với Monsoon cũng rất văn minh và thân thiện. Xuyên suốt ba đêm diễn, họ có thể đứng, có thể ngồi, thậm chí là nằm ra bãi cỏ để thưởng thức âm nhạc. Hơn 10 nghìn con người đổ về Hoàng Thành Thăng Long, tuy nhiên không hề có tình trạng chen lấn, xô đẩy để “giành” chỗ. Hết đêm diễn, nhiều khán giả còn giúp các tình nguyện viên nhặt rác bỏ gọn vào các thùng rác đã chuẩn bị sẵn.

Khán giả của Monsoon rất tuyệt vời.

Bên cạnh đó, phải nói đến tấm vé đặc biệt của Monsoon. Chẳng phải bàn cãi gì nhiều, Monsoon là tiên phong cho việc thay đổi những tấm vé giấy thông thường thành vòng đeo tay để có thể vào khu vực biểu diễn. Khán giả sử dụng nó như một món đồ thời trang đầy cá tính và dễ dàng hòa mình vào không khí đầy màu sắc nơi khán đài, giữ nó như một món đồ kỷ niệm sau khi chương trình kết thúc.

Xe bus Monsoon và văn hóa giao thông

Chủ đề của Monsoon năm nay là Văn hóa giao thông. Rất nhiều thông điệp về an toàn giao thông đã được đưa ra tại chương trình. Đặc biệt là thông điệp “đã uống bia, rượu thì không lái xe” liên tục được nhắc tới trong suốt ba ngày.

Xe bus Monsoon

Từ đó, BTC đã chuẩn bị những tuyến xe bus đón trả khách miễn phí. Xe bus Monsoon là một trong những điều nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả. Với những tuyến xe bus này, khán giả có thể thoái mái uống bia tại sự kiện, sau đó trở về nhà một cách an toàn mà không lo tai nạn giao thông.

 “Đã đến Monsoon là phải vui”

Đó là một lời nhắn mà Tổng đạo diễn Quốc Trung đã trực tiếp gửi đến hơn 10 nghìn khán giả có mặt tại Hoàng Thành Thăng Long.

Các khán giả đến với Monsoon đều có chung mục đích được hòa mình cùng âm nhạc, giao lưu kết bạn, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Họ nhảy nhót, hát hò hết mình với thứ âm nhạc kì diệu mà Monsoon mang lại. “Ném” hết tất cả những lo toan thường ngày, con người – âm nhạc hòa làm một, đó là những gì họ cảm nhận được tại Gió Mùa.

Chẳng hề quen biết nhau mà vẫn "quẩy" điên đảo.
Thoải mái uống bia và nghe nhạc bên bạn bè, gia đình.

Tuổi tác, giới tính, quốc tịch… là những điều không tồn tại tại Monsoon. Mọi rào cản đều bị phá bỏ khi âm nhạc vang lên. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các vị khách quốc tế cười đùa, nhảy múa, uống bia cùng các bạn trẻ Việt Nam trong khi họ còn chẳng hiểu được ngôn ngữ của nhau.

Nhìn lại ba ngày qua, Monsoon có thể không tránh khỏi có “sạn”, nhưng những gì nó mang lại thì không thể kể hết. Chẳng quá khi nói rằng Monsoon Music Festival thực sự xứng danh là lễ hội âm nhạc văn minh bậc nhất. 

Có thể bạn quan tâm