^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Sinh viên trường Báo gây ấn tượng với show thời trang áo dài

Ngọc Trâm | 23/12/16 08:07
Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết show diễn hoành tráng này chỉ là… bài tập cuối kỳ của một nhóm các bạn sinh viên thôi nhé!

Chiều ngày 22/12, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền lần đầu tiên diễn ra một sự kiện độc đáo mang tên “NGƯNG” – Aodai Fashion Show. Chương trình được tổ chức bởi nhóm sinh viên "Mộc" đến từ lớp Quan hệ công chúng K33. Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp áo dài và truyền tải đến người xem về cội nguồn của trang phục truyền thống – một nét đẹp văn hóa của dân tộc, các bạn sinh viên đã biến bài tập cuối kỳ thành một “show” diễn thời trang vô cùng ấn tượng.

Rất nhiều người đã bất ngờ khi biết show diễn hoành tráng này là... bài tập cuối kỳ của nhóm sinh viên lớp PR K33. 

“NGƯNG” – Aodai Fashion Show diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa bao gồm triển lãm ảnh “Áo dài qua các thời kì”, trình diễn thời trang Áo dài hiện đại. Đặc biệt, “show” diễn có sự góp mặt của ba nhà thiết kế nổi tiếng: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân – người đăng quang vương miện sắc đẹp và thể hiện tài năng trong thiết kế trang phục cho phụ nữ, Nhà thiết kế Diego Cortizas – người ngoại quốc mở ra thương hiệu Chula quen thuộc và cuối cùng là Nhà thiết kế Nguyễn Thị Huệ Hữu – người gây dựng nên chuỗi cửa hàng áo dài thêu tay Hữu Là La.

Chia sẻ về sự kiện này, bạn Phan Hương – một thành viên của nhóm Mộc cho biết: “ Nhóm mình gồm 16 thành viên và “NGƯNG” – Aodai Fashion Show là bài tập cuối kỳ môn học Tổ Chức Sự Kiện của chúng mình. Ngoài việc muốn truyền tải văn hóa dân tộc tới người xem, mục tiêu cao nhất của nhóm là đem đến những điều tốt đẹp, có ý nghĩa cho những người trẻ nói chung và cho các bạn sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng”.

Nhóm cũng giải thích về cái tên có chút kì lạ của show diễn. Theo các bạn, "Ngưng" là sự tạm dừng, sự cô đọng, qua đó hướng tới thông điệp: " Hãy cùng ngưng lại trong khoảnh khắc ngay giữa cuộc sống hiện đại này, ngắm nhìn nét tinh tế và cảm nhận vẻ đẹp của một phần văn hóa truyền thống dân tộc". 

Cùng ngắm những hình ảnh ấn tượng của “NGƯNG” – Aodai Fashion Show

Chương trình được mở đầu với bộ sưu tập mới nhất đến từ nhà thiết kế Diego Cortizas. 
Những mẫu thiết kế của Diego Cortiza từng được rất nhiều hoa hậu lựa chọn để khoe sắc như Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo...
Tiếp đó là bộ sưu tập áo dài đến từ thương hiệu Áo dài Hữu Là La. 
Áo dài của Tiệm Hữu Là La đã chẳng còn xa lạ gì với những ai mê mẩn trang phục này. 
Lấy ý tưởng từ áo dài xưa kết hợp với các sản phẩm thổ cẩm được dệt thủ công từ những dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc, NTK Huệ Hữu đã mang đến hơi thở mới, sự phá cách ẩn chứa trong giá trị truyền thống. 
Và cuối cùng là những thiết kế vô cùng rực rỡ và đầy sức sống của hoa hậu Ngọc Hân. 
Ngọc Hân mang tới bộ sư tập Tết Đinh Dậu, lấy cảm hứng từ tranh con gà với những nét văn hóa dân gian. 
Bộ sưu tập được thể hiện bởi những người mẫu nhí khiến toàn bộ khán giả vô cùng thích thú. 
Hoa hậu Ngọc Hân rạng rỡ khoe nhan sắc xinh đẹp. 
Trước đó, BTC đã dựng một photobooth để các bạn sinh viên thoải mái chụp hình, hòa mình vào không gian xưa. 
Triển lãm ảnh Áo dài qua các thời kì nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong Học viện. 
Và đây chính là những gương mặt đã làm nên show thời trang vô cùng ấn tượng này. 

Có thể bạn quan tâm