^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 16/01/2017

Starbucks dạy nghề miễn phí cho 50 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Ngọc Trâm | 06/12/16 17:19
"Chúng tôi hi vọng việc tạo ra dự án này nhằm giúp họ thành công”, Bà Patricia Marques,Tổng Giám đốc của Starbucks Việt Nam phát biểu.

Chương trình dạy nghề của Starbucks sẽ hỗ trợ cho 50 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 24, đến từ những gia đình có hoặc chịu ảnh hưởng bởi bạo lực, nạn nhân của buôn bán người, hộ nghèo, hoặc những hoàn cảnh khó khăn khác, được tham gia khóa đào tạo nghề và kỹ năng sống cần thiết để thành công trong lĩnh vực bán lẻ.

Một số học viên được Starbucks tài trợ khóa học.

Đặc biệt, trong chương trình, các bạn trẻ sẽ được học nghề và các kỹ năng cần thiết, bao gồm các kỹ năng phục vụ khách hàng, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, tiếng Anh và đi thực tập. Các đối tác và nhân viên của Starbucks sẽ tích cực tham gia chương trình thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo và cho học viên trải nghiệm thực tế tại cửa hàng. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ trong vòng 6 tháng giúp các em xin được việc làm ổn định.

Để thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này, Starbucks Việt Nam và Quỹ Châu Á sẽ hợp tác với REACH, một tổ chức phi chính phủ Việt Nam. REACH là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo và giới thiệu việc làm miễn phí cho thanh niên. Cho đến thời điểm hiện tại, REACH đã đào tạo hơn 6.000 thanh niên với đội ngũ nhân viên tận tụy và hơn 80% học viên của REACH đã tìm được việc làm ổn định sau khi hoàn thành xong các khóa đào tạo trong ngành dịch vụ như bàn – bar, bán hàng và thiết kế web.

Bà Patricia Marques,Tổng Giám đốc của Starbucks Việt Nam.

"Thanh niên Việt Nam đại diện cho tài năng của đất nước năng động này, nhưng đồng thời cũng có những thách thức đối với nhiều bạn trẻ để tìm được cho mình công ăn việc làm. Chúng tôi tạo ra dự án này để xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng và dạy nghề nhằm giúp họ thành công" Bà Patricia Marques, Tổng Giám đốc của Starbucks Việt Nam chia sẻ.

Được thành lập vào năm 1997, Quỹ Starbucks tin rằng sẽ tạo ra con đường dẫn tới cơ hội cả đời cho thanh niên chịu thiệt thòi và nâng cao ý thức xã hội thông qua dịch vụ cộng đồng sẽ tạo ra lực lượng lao động có mục đích sống.

Tiếp nối sự thành công năm 2015, Quỹ Starbucks đã hỗ trợ 6,9 triệu Đô la Mỹ cho 128 tổ chức phi chính phủ. Đồng thời hỗ trợ nhân viên của mình tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương để tạo ra một xã hội mạnh mẽ và kết dính hơn.

Với dự án hỗ trợ dạy nghề lần này, Starbucks cũng cam kết hỗ trợ cơ hội và việc làm tại các cộng đồng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm