^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Quán cơm 2.000 đồng cho người nghèo ở Mỹ Tho

Đông Vũ | 11/03/16 16:15
Như chuyện cổ tích giữa đời thường, bữa ăn 2.000 đồng đã không còn xa lạ người dân lao động nghèo tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang từ khi quán cơm 'Huynh đệ' ra đời.

Một bữa cơm đối với nhiều người không phải là vấn đề lớn, họ không chỉ muốn ăn no mà còn phải ngon, hấp dẫn. Nhưng với rất nhiều người, để có được cơm ngày ba bữa là cả một quá trình họ đấu tranh, vật lộn giữa dòng đời cho cuộc chiến mưu sinh.

Nhìn thấy cảnh những người bán vé số, lao động chân tay hay những em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ hằng ngày phải đi xin từng bữa ăn, chén nước đã thôi thúc linh mục Nguyễn Tấn Sang phải làm một điều gì đó để giúp đỡ mọi người.

Xuất phát từ ý tưởng mang đến những bữa ăn miễn phí cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền tích góp được sau nhiều năm đi ca hát cho hoạt động từ thiện, linh mục Nguyễn Tấn Sang đã quyết định mở quán cơm “Huynh Đệ” để phục vụ bà con nghèo.

Nằm trên con đường chính Trần Hưng Đạo, TP. Mỹ Tho, đã hai năm nay, quán cơm “Huynh Đệ” đã trở thành mái nhà chung của tất cả người lao động nghèo. Họ tìm đến quán cơm không chỉ để no bụng mà trên hết họ cảm thấy ấm lòng giữa những bộn bề của cuộc sống.
“Tôi mở quán ăn này không chỉ phục vụ những bữa ăn giá rẻ mà tôi mong muốn thông qua những bữa ăn đó, mọi người tìm thấy được sự ấm áp của tình người, sự gần gũi nhau giữa người với người và từ đó tạo nên một xã hội biết thương yêu nhau, biết chia sẻ cùng nhau những vui buồn sướng khổ của đời người” - cha Sang tâm sự.
Hàng trăm người dân lao động nghèo tại Mỹ Tho, quán cơm Huynh Đệ chính là mái nhà thứ hai, là nơi chia sẻ và giúp đỡ họ vượt qua bao nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống.
Dù chỉ với 2.000 đồng, số tiền chỉ đủ mua một ly trà đá hoặc que kẹo nhưng không vì thế mà bữa cơm lại kém chất lượng. Mỗi phần ăn đều đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để có được điều đó, cha Sang chính là người đi chợ để chọn lựa mang về quán những thực phẩm tươi ngon nhất.

Với những việc làm hết sức ý nghĩa, quán cơm Huynh Đệ không chỉ là điểm đến của những người có hoàn cảnh khó khăn mà là nơi kết nối những tấm lòng, đem yêu thương, sự sẻ chia để tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm