^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Sư thầy, phật tử chùa Ngô Sơn- Nhân Lộ ủng hộ đồng bào lũ lụt

Đông Vũ- Ảnh: Vũ Công Hiếu | 24/11/16 17:54
Đoàn từ thiện do các sư thầy chùa Ngô Sơn, Nhân Lộ và Hội chữ thập đỏ Bỉm Sơn đã dành tặng gần 400 xuất quà cho đồng bào vùng lũ miền Trung.
Trận mưa lũ trong tháng 10 đi qua nhấn chìm nhà cửa và của cải của người dân miền Trung trong biển nước. Giao thông tê liệt, nhiều hộ gia đình bị cô lập bởi nước lũ khiến đời sống sinh hoạt của bà con gặp nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào vùng lũ, trong 02 ngày 19 & 20/10/2016, các sư thầy, phật tử chủa Ngô Sơn (Phúc Thọ, Hà Nội) cùng chùa Nhân Lộ (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) và CLB Chữ Thập Đỏ Bỉm Sơn Thanh Hóa đã tổ chức phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung tại xã Cảnh Hóa và xã Quảng Hải huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Thành viên đoàn từ thiện cùng nhau tập kết phần quà tại ủy ban xã.
Bà con đến từ rất sớm để nhận phần quà của đoàn từ thiện.
Sư thầy Thích Đàm Ngân, trụ trì chùa Nhân Lộ cho hay: "Qua truyền hình và báo chí đưa tin về những thiệt hại của bà con ở miền Trung trong trận lũ, chúng tôi thật sự rất lo lắng. Với mong muốn được chia sẻ 1 phần nhỏ để giúp đỡ bà con, các sư thầy cùng phật tử đã cùng nhau kêu gọi quyên góp và chuyển đến tận tay những người khó khăn nhất. Rất may mắn, chỉ trong một thời gian ngắn đã có nhiều nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ công sức, nhu yếu phẩm, tiền bạc... mọi người đều đồng lòng ủng hộ, hướng về đồng bào miền Trung".
Sư bác Thích Diệu Minh chia sẻ: “Tổng số gạo quyên góp là hơn 3,7 tấn gạo, 380 thùng mì, dầu ăn, bột canh, mì chính gần 400 xuất và gần 40 triệu tiền mặt. Chúng tôi mong muốn chung tay, góp tấm lòng của mình để làm vơi bớt đi những khó khăn trước mắt của bà con vùng lũ”.
Hơn thế nữa thành viên đoàn đã cùng nhau trao thêm phần tiền mặt cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đoàn từ thiện có nhiều thành viên đặc biệt như cụ Nguyễn Thị Hiển, 82 tuổi (bên trái) ở Phúc Thọ, Hà Nội. Dù đã cao tuổi nhưng cụ vẫn dành thời gian và vượt 500 km để tham dự chương trình và tận tay đưa những phần quà ủng hộ cho đồng bào miền Trung.
Bé Đào Hải Minh (9 tuổi) là thành viên ít tuổi nhất của đoàn từ thiện. Cả Minh và mẹ là chị Nguyễn Thu Trang đều mong muốn tự tay gửi tới đồng bào những phần quà thân thương.
Thành viên đoàn từ thiện giúp người dân vận chuyển quà về nhà.

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt của các thành viên đoàn từ thiện và người dân miền Trung.


Có thể bạn quan tâm