^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Mẹ của cậu bé 2 tuổi nhanh trí cứu sống em trai song sinh lên tiếng

Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/17 10:03
Cô Kayli Shoff cho biết bản thân vợ chồng cô cảm thấy rất vui mừng khi cậu con trai dù mới 2 tuổi thế nhưng đã có ý thức giúp đỡ và cứu sống em trai của mình.

Những ngày qua, đoạn video quay lại cảnh cậu bé 2 tuổi đến từ Mỹ đã nhanh trí tìm mọi cách để cứu em trai song sinh của mình thoát khỏi chiếc tủ quần áo đè lên người đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. 

Nhiều người lên tiếng khen ngợi hành động của Bowdy bởi dù mới 2 tuổi thế nhưng cậu bé đã có nhận thức phải cứu sống em trai mình. Trong khi đó, một số người lại lên tiếng chỉ trích nhà sản xuất tủ quần áo và thậm chí là cả cha mẹ của 2 cậu bé.

Trước những phản ứng của người dùng mạng, mẹ của 2 cậu bé trong đoạn video, cô Kayli Shoff đã có những chia sẻ đầu tiên trên kênh MSNBC. Cô cho biết sau vụ tai nạn, cả 2 con đều ổn, không có vấn đề gì về sức khỏe. Điều khiến cô cùng chồng cảm thấy vui mừng nhất là 2 anh em đã có ý thức tương trợ, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn.

Bowdy đẩy tủ, cứu em trai khỏi bị đè.

Chia sẻ thêm về sự việc, cô Kayli nói thông thường, 2 con thường thức dậy vào khoảng 7h45 đến 8h sáng. Vào ngày xảy ra tai nạn, do thức dậy vào lúc 8h20 nên cô không hề nghe thấy tiếng động bất thường nào từ phòng các con. Chỉ tới khi nhìn qua camera theo dõi xem các con đã dậy chưa, cô mới nhìn thấy chiếc tủ quần áo đã bị lật nghiêng ra sàn nhà.

"Tôi chạy nhanh xuống, mở tung cửa thì thấy 2 con ngồi chơi trong góc nhà. Tiến tới phía các con, Brocky vừa nói "Ouchy, ouchy" vừa chỉ tay vào đầu và chiếc tủ", cô Kayli kể lại trong dòng nước mắt.

Cô Kayli chia sẻ về sự việc mới xảy ra với 2 con trai.

Khi được hỏi về hành động dũng cảm của Bowdy, cô Kayli cho rằng đó là "tình anh em song sinh" và đó chỉ là việc mà đứa trẻ còn lại sẽ làm cho người anh em của mình.

Kayli cũng cho biết thêm sau vụ tai nạn này, chồng cô đã đóng chặt chiếc tủ trong phòng các con cũng như toàn bộ tủ đồ trong nhà vào tường. Hai vợ chồng hy vọng đoạn video sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh cẩn thận hơn trong việc sắp xếp đồ đạc trong nhà để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với con.

Gia đình Shoff.

Trước đó, trong khi 2 anh em đang chơi trong phòng mình thì Brock Shoff bất ngờ bị cả tủ quần áo đè xuống người. Bé trai 2 tuổi kẹt bên dưới và gào khóc khi không thể bò ra được. Em càng giãy dụa thì chiếc tủ càng đè nặng lên lồng ngực khiến cậu bé đau dữ dội. Vào thời điểm đó, chỉ có người anh em sinh đôi Bowdy đang chơi cùng.

Tuy mới 2 tuổi nhưng Bowdy đã rất nhanh trí. Em đi xung quanh chiếc tủ một lúc để tìm ra giải pháp nhằm cứu em trai mình. Ban đầu, Bowdy tính nâng chiếc tủ lên nhưng có vẻ nó quá nặng. Sau một lúc, em đã nghĩ ra giải pháp là đẩy chiếc tủ ra, cứu em trai khỏi bị đè.

Vợ chồng cô Kayli.

Có thể bạn quan tâm