Tất cả Ăn

Ăn vặt ngày Tết với món bánh quy chà bông giòn rụm

Quỳnh Anh 09/02/18 10:20

TGT - Nếu bạn cảm thấy nhanh ngán ngẩm với những món bánh kẹo ngọt ngày Tết thì món bánh quy chà bông sẽ là một gợi ý thú vị với vị ngon mặn giòn hấp dẫn dễ dàng nhâm nhi.

Nguyên liệu:

100g bột mì

30g sữa

0,5g muối

30g dầu ăn

20g chà bông (ruốc)

Cách làm:

Bước 1

Rây bột mì vào tô, thêm dầu ăn và muối vào trộn đều

Bước 2

Thêm chà bông và đổ từ từ sữa tươi vào, dùng tay nhào đều bột.

Bước 3

Cán bột thành tấm mỏng, cho khay bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút sau đó lấy ra cắt thành từng thanh dài.

Bước 4

Lấy từng chiếc bánh cho vào khay nướng, dùng tăm hoặc nĩa châm lỗ nhỏ trên bề mặt bánh. Làm nóng lò ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng thì lấy bánh ra để nguội, cho vào lọ kín dùng dần.

Bánh quy chà bông là món bánh mặn, khi ăn bạn cảm nhận được ngay vị giòn pha chút mặn ngọt của bánh. Món bánh này sẽ giúp cân bằng vị trong khay bánh kẹo nhà bạn ngày Tết. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này nhé.

 

 

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang