Tất cả Ăn

Bạn có dám đặt cho mình chiếc pizza trị giá 95 triệu không?

Nem 01/08/17 19:24

TGT - Và nếu như bạn chưa biết thì đó cũng là giá của chiếc bánh pizza đắt nhất trên thế giới: chiếc bánh pizza Royale 007 có giá 4.200 USD (khoảng 95 triệu VNĐ)

Kiệt tác có thể ăn được này do đầu bếp Domenico Crolla- một người Ý gốc Scốt-len - đầu bếp của nhà hàng Bella Napoli thực hiện.

Chiếc bánh được đặt tên là Royale 007 (theo cảm hứng từ bộ phim điệp viên 007) và có kích cỡ 12 inch. Sở dĩ chiếc bánh này có giá trên trời như vậy là do nó được làm bằng những thành phần đắt tiền nhất trên thế giới như trứng cá muối ngâm trong rượu vang Dom Perignon, cá hồi hun khói của Scotland, tôm hùm ướp trong rượu cognac, thịt dăm bông prosciutto hảo hạng, giấm balsamic cổ điển loại tốt nhất,...Không chỉ có vậy, chiếc bánh còn có một số lượng đáng kể các mảnh vàng 24 cara có thể ăn được rắc lên trên như là topping nữa.

Chiếc pizza Royale 007 và đầu bếp Crolla

Cận cảnh chiếc pizza

Chiếc bánh này được ông Crolla tạo ra nhằm bán đấu giá quyên góp cho quỹ Fred Hollows (Quỹ từ thiện chuyên về chăm sóc mắt cho mọi người). Nó được một luật sư người Ý - ông Maurizio Morelli mua lại. Ông Maurizio Morelli cũng là một người cực sành ăn tại Rome.

Bạn có thể xem toàn bộ quá trình chuẩn bị làm chiếc bánh pizza tại đây:

Thôi thì trước khi mua được bánh pizza 95 triệu, cứ order bánh pizza vài chục, vài trăm nghìn, mua 1 tặng 1 trước đã.

Theo: Alux

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang