Tất cả Ăn

Bánh trôi mặn: Món ngon mới lạ, thanh mát cho bữa sáng

Quỳnh Anh 21/03/18 16:18

TGT - Thay vì thưởng thức vị ngọt quen thuộc của bánh trôi truyền thống, bánh trôi mặn với nhân thịt đậm đà sẽ là gợi ý thú vị cho những bữa sáng của bạn.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

20ml nước

200g thịt lợn xay

5ml nước tương

1g muối

5g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô

5ml dầu vừng

10g gừng

Phần vỏ bánh:

300g bột gạo nếp

1g muối

150ml nước lọc

150ml nước đun sôi

Phần nước dùng:

1 cây hẹ

1 cây tỏi tây

1 cây cần tây

5 tai nấm hương khô

10g tôm khô

2g hạt tiêu trắng hoặc đen

Một ít muối

1000ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1

Gừng băm nhỏ, thịt rửa sạch băm nhỏ. Cho thịt băm vào bát với 20ml nước trộn đều sau đó thêm gừng băm, nước tương, muối, dầu vừng và tinh bột khoai tây vào trộn đều.

Bước 2

Viên thịt đã trộn thành 20 phần bằng nhau, để thịt đã viên vào tủ lạnh tầm 30 phút. Cho bột gạo nếp vào âu, thêm chút muối và đổ 150ml nước vào trộn đều sau đó đổ 150ml nước sôi vào trộn cùng. Nhào bột thành khối đồng nhất dẻo mịn rồi chia khối bột thành 20 phần bằng nhau.

Bước 3

Lấy từng khối bột ra cán thành tấm mỏng, cho nhân thịt vào giữa và viên tròn. Đun sôi một nồi nước rồi cho bánh trôi vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi chín nổi lên trên, tiếp đó vớt bánh ra thau nước lạnh cho khỏi dính.

Bước 4

Hẹ, cần tây, tỏi tây cắt khúc, nấm hương ngâm nở thái lát, tôm khô ngâm mềm. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi, hẹ, nấm, tôm khô, cần tây vào xào chín sau đó đổ 1 lít nước vào đun sôi 10 phút. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho đậm đà rồi cho bánh trôi đã luộc vào đun sôi trở lại là xong.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang