Tất cả Ăn

Bí quyết nấu món canh đậu ngọt thơm mê mẩn

Quỳnh Anh 23/10/17 10:36

TGT - Đây sẽ là một cách chế biến mới với những tín đồ mê nấu ăn, khiến bữa cơm trở nên sinh động và đa dạng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu: 

1 bìa đậu phụ

1 chiếc xúc xích thái sợi hoặc thịt xông khói

1 gói nấm kim châm

Vài tai mộc nhĩ

1 quả trứng

1 thìa bột năng

Một ít ớt bột, muối, giấm gạo, nước tương

Cách làm:

Bước 1

Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Mộc nhĩ rửa sạch,  ngâm nở thái sợi.

Bước 2

Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi thái khúc. Trứng đập vào bát đánh tan.

Bước 3

Cho bột năng vào bát hòa tan với một ít nước. Đổ lượng nước vừa ăn với số lượng người vào nồi, thêm mộc nhĩ và xúc xích vào đun sôi.

Bước 4

Thêm nấm kim châm và đậu phụ vào cho sôi trở lại thì bạn đổ từ từ trứng vào khuấy đều cho trứng tan. Cuối cùng nêm thêm giấm gạo, nước tương, muối, ớt vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh đậu phụ nấu chua cay là một món ăn nóng ấm với vị chua thanh pha chút ngọt thơm của nấm và đậu phụ. Món canh này dùng với cơm rất ngon, nhất là vào ngày thời tiết se lạnh, húp xì xụp bát canh nóng hổi thì tuyệt vời biết bao.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang