Tất cả Ăn

Cách chế biến món sườn bò kho thơm nức mũi

Quỳnh Anh 12/10/17 09:21

TGT - Những món ăn được chế biến từ thịt bò không chỉ có bò kho. Nếu đổi khẩu vị bạn có thể chế biến món sườn bò kho thơm nức mũi khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

900g thịt sườn bò

4 tép tỏi

2 cọng hành trắng

6 lát gừng

2-3 hoa hồi

2-3 quế khô

1 muỗng canh đường phèn

80ml rượu gạo

1,5 muỗng canh ớt bột

300g cà rốt, gọt vỏ cắt khúc

2 củ cải nhỏ, gọt vỏ cắt khúc

2 hành baro

½ củ hành tây

Cách làm:

Bước 1

Bắc nồi nước cùng 2 cọng hành baro cùng ½ củ hành tây lên bếp đun sôi, tiếp đến cho sườn bỏ vào nấu trong khoảng 2-3 phút để khử mùi. Sau đó vớt ra xối lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2

Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng, tỏi, cọng hàn trắng, hoa hồi, quế vào phi thơm.

Bước 3

Tiếp đến cho sườn bò vào cùng với đường phèn, ớt bột, đảo đều tay.

Bước 4

Sau đó cho rượu gạo, muối, nước tương, nước mắm (gia giảm theo khẩu vị) cùng củ cải và cà rốt vào, đảo 1-2 lần rồi đổ ngập nước vào. Bạn nhớ là sử dụng nước nóng nhé!

Bước 5

Sau đó cho rượu gạo, muối, nước tương, nước mắm (gia giảm theo khẩu vị) cùng củ cải và cà rốt vào, đảo 1-2 lần rồi đổ ngập nước vào. Bạn nhớ là sử dụng nước nóng nhé!

Hương vị đậm đà, thơm nức mũi của sườn bò kho mềm ngon sẽ khiến người thưởng thức khó quên. Đặc biệt, món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều rất hợp!

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang