Tất cả Ăn

Cách làm cá kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Quỳnh Anh 15/11/17 15:03

TGT - Hương vị đậm đà lại ngậy thơm mùi tiêu là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho món cá kho tiêu khiến bất cứ người nội trợ nào cũng không thể bỏ qua cơ hội trổ tài.

Nguyên liệu

Cá ( có thể là cá trắm, cá diếc hay những loại cá khác mà các bạn ưa thích)

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm

Tiêu, hành, ớt, nước màu

Cách làm

Khâu sơ chế

+ Cá mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá.

( Đối với phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá. Không nên rán lâu quá sẽ làm cho cá bị khô khi kho lên sẽ không ngon đâu nhé)

+ Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

+ Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

Cách làm

Bước 1: Rán cá và xếp cá vào nồi kho cùng các gia vị:

+ Mỡ cá vừa rán dùng để phi thơm hành, tỏi.

+ Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Tiếp theo cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm.

+ Cuối cùng là các bạn bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

Bước 2: Chú ý đến quá trình kho cá

+ Trong lúc kho cá, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.

+ Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước.

+ Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

Khi nhận thấy cá có đủ vị và độ mềm cũng như nước đã cạn thì các bạn có thể bắc nồi xuống và bày ra đĩa thưởng thức.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang