Tất cả Ăn

Cách làm chè sắn thơm ngon cho ngày đông

Quỳnh Anh 25/10/17 15:17

TGT - Không chỉ mùa hè mà vào mùa đông vẫn có rất nhiều món chè được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, ấm áp thích hợp nhâm nhi trong tiết trời lạnh. Một trong số đó là món chè sắn.

Cách làm chè sắn nóng

Để thực hiện cách làm chè sắn nóng ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Sắn khoảng: 700gr

Bột sắn dây hoặc bột năng: 2 thìa cảnh

Dừa thái sợi, nước cốt dừa

Gừng: 2 nhánh

Đường, muối

Cách nấu chè sắn nóng

Bước 1: Củ sắn sau khi mua về ngâm nước cho sạch đất và cát, rửa sạch gọt vỏ, cắt khúc cho vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 – 6 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Cho sắn vào xoong rồi đổ nước và luộc chín tới.

Bước 3: Khi sắn chín lấy ra để nguội, rồi thái khúc dài để riêng ra bát.

Bước 4: Bắc xoong lên bếp cho đường và gừng thái nhỏ, đun sôi khuấy đều cho đến khi đường tan.

Bước 5: Nước sôi cho sắn vào, hạ nhỏ lửa đường thấm sâu vào sắn.

Bước 6: Bột sắn hòa với một ít nước lọc bột sắn tan, rồi đổ từ từ vào nồi chè vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn hòa quện với chè và bột sắn chín rồi tắt bếp là hoàn thành xong cách làm chè sắn nóng thơm ngon tại nhà rồi đó.

Bước 7: Cuối cùng cho chè sắn ra bát, dừa sợi rắc lên trên dùng nóng. Nếu muốn thưởng thức món chè cực ngon này vị béo ngon hơn cho thêm ít nước cốt dừa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang