Tất cả Ăn

Cách làm đậu phụ xào chay thanh đạm sau ngày Tết

Quỳnh Anh 23/02/18 09:22

TGT - Những món ăn nhiều chất béo, chất đạm xuất hiện trong ngày Tết có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy 'ngán'. Do đó, với món đậu phụ xào chay thanh đạm, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn trong những ngày sau tết.

Nguyên liệu:

- 5 cây nấm hương tươi

- 1 bát đậu phụ chiên

- 2 cây cải thảo nhỏ

- 15ml dầu hào

- 15ml nước tương

- Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Nấm cắt làm đôi hoặc làm 4. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho nấm vào đảo qua.

Bước 2:

Thêm đậu phụ và nước tương vào đảo đều.

Bước 3:

Đổ một ít nước vào cùng với dầu hào, đun sôi khoảng 2 phút thì cho rau cải thảo vào

Bước 4:

Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đảo cho các nguyên liệu chín là xong.

Đậu phụ xào nấm và cải thảo là một món chay ngon miệng mà chế biến nhanh. Món ăn thích hợp thêm vào thực đơn hàng ngày để cân bằng dinh dưỡng với các món thịt cá. Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang