Tất cả Ăn

Cách làm gà tần thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Quỳnh Anh 27/11/17 09:27

TGT - Gà tần thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng dễ làm và giúp phòng tránh các bệnh giao mùa. Hơn thế, vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà sẽ là món ăn ngày đông không dễ chối từ.

Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 1 gói gia vị hầm gà
- 1 nắm ngải cứu
- Gia vị theo khẩu vị.

Cách làm

Bước 1:

Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.

Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2:

Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.

Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Bước 3:

Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 - 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút và thưởng thức.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang