Tất cả Ăn

Cách làm món thịt rim mắm sả béo ngậy, ngon cơm

Quỳnh Anh 30/12/17 21:11

TGT - Đậm đà, không quá béo ngậy lại thoảng vị ớt cay nồng, thịt rim mắm sả là món ăn hấp dẫn trong những ngày đông lại vào cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 5 lạng

- Ớt: 3 quả; Sả: 2 cây

- Hành tím: 1 củ; Hành lá: 1 cây

- Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê; Đường nâu: 1 thìa cà phê

- Nước mắm: 3 thìa canh; Nước lọc: 4 thìa canh

Cách làm

Bước 1: Nước mắm, nước, đường, tiêu hoà sẵn trong một bát.

Bước 2: Tỏi, hành tím băm nhỏ. Sả thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái lát.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp. Cho thịt vào xào lửa vừa. Khi thịt săn, tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi vào xào thơm 2-3 phút.

Bước 5: Cuối cùng, đổ hết chén nước mắm vào, đậy nắp, rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh, thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn. cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.

Múc thịt rim ra bát hoặc đĩa sâu lòng, gắp hai quả ớt trang trí lên trên cho đẹp. Ăn thịt rim mắm sả cùng cơm nóng rất ngon.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang