Tất cả Ăn

Cách làm mứt dừa hoa cúc vừa ngon vừa đẹp hút mắt đón Tết

Quỳnh Anh 16/01/18 15:58

TGT - Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết như một hương vị truyền thống. Với mứt dừa hoa cúc bạn sẽ tha hồ trổ tài món mứt vừa ngon vừa lạ mắt chiêu đãi bạn bè và người thân trong dịp Tết đến xuân về.

Nguyên liệu:

- Cùi dừa. Chọn cùi bánh tẻ

- Đường

Cách làm: 

Bước 1: Bổ cùi quả dừa ra làm 4 phần. Sau đó cắt thành các hình chữ nhật. Chiều dài khoảng 2 đốt rưỡi ngón tay, chiều rộng khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay.

Bước 2: Dùng dao cắt theo chiều dài thành những miếng dừa mỏng, có độ dày 1mm, nhưng không được đứt rời hoàn toàn mà chừa lại 1 khoảng 3mm.

Với kích thước như vậy sẽ cắt được 15-17 cánh là vừa đẹp cho 1 bông hoa cúc.

Bước 3: Sau đó rửa dừa với nước ấm cho sạch dầu dừa rồi đem ướp đường như cách làm mứt dừa sợi thông thường. Tỉ lệ dừa với đường vẫn là 1:0,5.

Đợi đường tan thì cho vào chảo sên như mứt dừa truyền thống, thêm loại màu mình thích. Khi mứt dừa kết tinh, đeo gang tay nilong, vừa đảo vừa giũ đến khi mứt khô hẳn.

Tranh thủ mứt dừa còn ấm, uốn các cánh dừa vào trong tạo thành bông hoa cúc rất đẹp mắt.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang