Tất cả Ăn

Cách làm nộm rau muống ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết

Quỳnh Anh 18/01/18 16:03

TGT - Hầu hết, mâm cơm của các gia đình trong ngày Tết đều đầy đủ loại thịt, nem, giò nên sẽ nhanh gây cảm giác ngán. Do đó, bạn nên trổ tài món rau muống ngâm chua ngọt để khắc phục điều này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

500gr rau muống non

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

2-3 củ hành khô

1/2 củ cà rốt

100gr đường

1 chút muối

100ml giấm ngon

700ml nước

Hũ sạch đựng dưa (nên sử dụng hũ thuỷ tinh hoặc hũ sành)

Cách làm:

Bước 1

Trước tiên bạn cho nước vào nồi cùng với giấm, đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.

Bước 2

Rau muống đem nhặt sạch hết phần lá, chỉ lấy phần cọng non rồi rửa sạch vài lần với nước lạnh. Để rau ráo nước sau đó thái khúc dài.

Bước 3

Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình hoa sau đó thái lát mỏng. Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ rồi thái lát, ớt sừng cũng đem thái lát mỏng (nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua).

Bước 4

Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 chút đường, 1 chút muối vào nồi, đợi khi nước sôi thì cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 10 giây là vớt ra ngay. Ngâm rau vào tô nước đá lạnh để rau nguội nhanh hơn, rau sẽ có độ giòn ngon.

Bước 5

Bạn vớt rau ra để ráo sạch nước thì cho vào hũ sạch, tiếp theo cho tỏi, hành khô, ớt, cà rốt vào cùng rồi đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập rau là được, dùng đĩa sứ chèn lên trên cho rau ngập trong nước.

Ngâm khoảng nửa ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang