Tất cả Ăn

Cách làm sữa ngô ngậy ngọt, an toàn tại nhà

Quỳnh Anh 29/09/17 11:40

TGT - Chỉ mất chưa đến nửa tiếng, bạn đã làm xong những ly sữa ngô ngọt lịm, thơm ngon lại giàu năng lượng chào ngày mới rồi.

Nguyên liệu:

- 200g hạt ngô (khoảng 3-4 bắp ngô)

- 1,4 lít sữa tươi

- 3g muối

- 150-200g đường, tùy khẩu vị

Cách làm:

- Ngô bóc bỏ vỏ và râu, tách lấy hạt và rửa sạch.

- Xay nhuyễn ngô và sữa trong máy xay sinh tố.

- Dùng rây hoặc vải xô để lọc bỏ bã ngô, chắt lấy nước.

- Đun sôi sữa ngô, cho muối và hạ lửa đun liu riu trong 15 phút.

- Thêm đường và khuấy đều tới khi đường tan hết và sữa sánh lại. Gia giảm đường tùy theo khẩu vị.

- Rót sữa ra cốc, uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh để uống mát đều được. 

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang