Tất cả Ăn

Cách làm sữa ngô ngậy ngọt, an toàn tại nhà

Quỳnh Anh 29/09/17 11:40

TGT - Chỉ mất chưa đến nửa tiếng, bạn đã làm xong những ly sữa ngô ngọt lịm, thơm ngon lại giàu năng lượng chào ngày mới rồi.

Nguyên liệu:

- 200g hạt ngô (khoảng 3-4 bắp ngô)

- 1,4 lít sữa tươi

- 3g muối

- 150-200g đường, tùy khẩu vị

Cách làm:

- Ngô bóc bỏ vỏ và râu, tách lấy hạt và rửa sạch.

- Xay nhuyễn ngô và sữa trong máy xay sinh tố.

- Dùng rây hoặc vải xô để lọc bỏ bã ngô, chắt lấy nước.

- Đun sôi sữa ngô, cho muối và hạ lửa đun liu riu trong 15 phút.

- Thêm đường và khuấy đều tới khi đường tan hết và sữa sánh lại. Gia giảm đường tùy theo khẩu vị.

- Rót sữa ra cốc, uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh để uống mát đều được. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang