Tất cả Ăn

Đậu ván nhồi thịt chiên, giòn ngon thanh đạm cho bữa tối

Quỳnh Anh 30/03/18 13:57

TGT - Với lớp vỏ ngoài giòn tan pha chút ngọt thanh của quả đậu và vị thơm ngon của thịt sẽ làm món ăn rất vừa miệng.

Nguyên liệu

- 20 quả đậu ván

- 150 g thịt nạc băm nhuyễn

- 60 g bột

- 30 g bột ngô hoặc bột năng

- 10 g bột sư tử

- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu ván tước bỏ xơ, dùng dao nhọn tách đôi

Bước 2:

- Thịt băm ướp chạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt cho thấm gia vị. Nhồi thịt vào quả đậu ván cho nhuyễn

- Trộn đều bột mỳ, bột ngô, trong bát sau đó đổ nước từ từ vào hòa tan thành hỗn hợp sệt.

Bước 3:

- Nhúng từng quả đậu ván đã nhồi thịt, tiếp theo cho bát bột rồi cho vào chảo dầu đun nóng chiên cho đến chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

- Khi ăn bạn chấm kèm một chút tương ớt hay tương cà cũng rất ngon miệng.


 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang