Tất cả Ăn

Đến thăm căn bếp nhỏ ngập tràn âm nhạc của Phó An My

Lê Phương 15/04/18 19:20

TGT - Chỉ mở cửa vào hai ngày cuối tuần nhưng bếp PAM của nghệ sĩ piano Phó An My lại là điểm tụ họp lý tưởng của những người chung niềm đam mê âm nhạc. Đến đây, mọi người không chỉ được nghe cô My đánh đàn mà còn được thưởng thức rất nhiều món ngon.

Bỏ lại sau lưng những ồn ào và bộn bề của cuộc sống, bất cứ ai đến với bếp PAM cũng đều có thể tận hưởng không gian yên bình đến lạ thường.

Ảnh Lan Anh

Mặc dù, Phó An My được đào tạo ở phương Tây nhưng cô lại dành tình yêu đặc biệt, thậm chí say mê cho âm nhạc dân gian. Cô hy vọng, với những tác phẩm âm nhạc dân gian Việt khi được quốc tế hóa, được các nghệ sĩ nước ngoài chơi thì nó sẽ mang âm điệu khác, một màu sắc khác nhưng vẫn giữ đúng hồn nét dân tộc. Có lẽ, vì thế, căn bếp PAM được bày trí đậm chất dân tộc, từ bộ bàn ghế, cốc uống nước, đồ gốm…

 Ảnh Lan Anh

Ngồi ở bếp PAM, người ta sẽ cảm thấy được thời gian như ngưng đọng lại. Ở đây chỉ có những tia nắng dìu dịu xuyên qua kẽ lá, tiếng nhạc du dương xa gần, tiếng trò chuyện nhỏ nhẹ. Ai cũng có tìm cho mình một góc nhỏ trong quán để ẩn mình, tận hưởng thiên nhiên và âm nhạc.

Ảnh Lan Anh

Hễ nhắc đến Phó An My trên sân khấu mọi người đều nói về chất “điên”. Ngón tay lướt trên từng phím đàn, nhập tâm và tràn đầy năng lượng. Những sau lúc cuồng say đó lại là một cô My rất đời thường, vô cùng nhẹ nhàng, ngọt ngào, dễ mến và vui tính. Trong bếp PAM, cô My luôn để sẵn cây đàn piano, có thể đàn cho thực khách nghe bất kỳ lúc nào.

Ảnh Lan Anh

Ngắm thiên nhiên, lắng mình trong âm nhạc. Vẫn chưa hết… Thực khách còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon cho chính tay Nghệ sĩ Phó An My nấu, từ những món đặc sản của Hà Nội đến các tỉnh vùng cao. Ấn tượng nhất là món bún ốc, cá trắm đen kho, dạ dày nhồi tiêu xanh, lươn hấp mía... Cô mang tâm tình gửi vào từng món ăn, chân thành, đậm đà, tinh tế.

 

Ảnh bếp PAM

Một lần đặt chân đến với quán của cô Phó An My, chắc chắn các bạn chỉ muốn níu chân mãi không muốn rời đi. Thiên nhiên tĩnh lặng, âm nhạc du dương và món ăn tuyệt vời. Đó là “Thế giới thu nhỏ của My”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang