Tất cả Ăn

Làm mứt dưa hấu vừa ngon vừa lạ mắt đón Tết

Quỳnh Anh 13/02/18 16:15

TGT - Màu sắc bắt mắt cùng hương vị thanh mát, thơm ngọt của món mứt dưa hấu sẽ là một món ăn mới lạ cho bạn đổi vị và ghi điểm chiêu đãi khách ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 kg dưa hấu

- Nước vôi trong

- 1 thìa ăn cơm phèn chua

- 500 gr đường

- Vani

Cách làm:

- Dưa hấu chọn quả vỏ dày và hơi non một chút (khác so với khi chọn dưa ăn).

- Cho 1 thìa ăn cơm phèn chua hòa cùng 2 lít nước đun sôi già, chần dưa trong vòng 30 giây.

- Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được.

- Xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt lại. Công đoạn này giúp loại bỏ bớt lượng nước trong dưa, giúp dưa dễ kết tinh đường khi sên.

- Chắt lại phần nước đường tiết ra, cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiết ra nước, sau đó đổ bỏ phần nước này đi.

- Tiếp tục cho phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên đến khi khô hẳn.

- Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang