Tất cả Ăn

Quên bông lan trứng muối đi, bánh mì phô mai mới là 'cực phẩm'

N.M 02/07/17 13:30

Những ngày gần đây, chắc hẳn các "tín đồ" ẩm thực đã hết sức thòm thèm bởi hình ảnh chiếc bánh mì có phần phô mai tan chảy vô cùng thích mắt, tràn ngập trên khắp mạng xã hội.

Giới trẻ Sài thành là những người liên tục update những món mới lạ, độc đáo và mang hương vị đầy hấp dẫn vào "bản đồ" ẩm thực của mình. Còn nhớ những cái tên như trà đào, xoài lắc, mì cay, bánh mì nướng muối ớt... đã từng làm khuynh đảo trong cộng đồng và ghi dấu ấn không nhỏ trong lòng những bạn trẻ ra sao.

Người ta vẫn thường nói, "Sài Gòn ăn theo trào lưu" và quả thực là vậy. Vài ngày trở lại đây, những hình ảnh, đoạn clip quay cận cảnh một chiếc bánh mì khi bẻ đôi là lớp phô mai béo ngậy đầy kích thích tràn ra, xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội đã thu hút một sự quan tâm không nhỏ của giới "sành" ăn.

Trên Facebook hay Instagram, người người nhà nhà đăng đàn nói về nó, các shop bán đồ ăn online cũng mau chóng cập nhật chiếc bánh mì "nhìn là thấy tăng cân" này vào thực đơn. Nhiều "tín đồ" ẩm thực bắt đầu lùng sục địa điểm bán bánh chất lượng, chấp nhận giá có cao một chút.

Hình ảnh chiếc bánh mì gây sốt những ngày qua. (Ảnh:
@nofoodphobia)

Bánh mì phô mai có vẻ ngoài như những chiếc bánh mì gối. Điểm thu hút nhất của chiếc bánh chính là phần nhân kem phô mai rất đầy đặn, đặc quánh chứ không nhạt nhòa như những loại bánh khác. Với những ai đam mê hương vị béo đặc trưng của phô mai, chỉ cần nhìn thôi là bạn đã muốn cắn ngay không ngần ngại.

Phần vỏ bánh mỏng, mềm và thơm mùi sữa. Lớp sốt trứng được rắc chà bông bên trên tạo vị mặn, góp giảm độ ngấy của phô mai bên trong. Phần nhân với hương vị chủ yếu là phô mai con bò cười, được gia giảm cho vừa ăn. Ở một số cửa hàng, thợ làm bánh còn gây "đột phá" khi cho thêm trứng muối lên trên. Khi ăn mát, bánh sẽ ngon hơn chứ không nên quay nóng lại.

(Ảnh: @amy.lilcookies)
(Ảnh: @fat.and.after)
(Ảnh: @minh.candy)

Chỉ với một chiếc bánh nhưng hội tụ đầy đủ các yếu tố "gây bão", chẳng trách mức độ "phủ sóng" lại dày đặc đến thế. Theo đó, một ổ bánh dài khoảng 20cm, nặng 700gram, có giá từ 100 – 160 nghìn đồng, giá có thể dao động tùy vào từng khối lượng cũng như nơi bán.

Các bạn có thể tìm mua ở các shop bán đồ ăn vặt online, hay tại các trang web chuyên về ẩm thực cũng gợi ý rất nhiều địa chỉ uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tìm với hashtag #bánhmìphômai trên Instagram.

Một ổ nặng khoảng 700gram. (Ảnh: @ddfoody)

Có lẽ sau món bông lan trứng muối "thần thánh", đây sẽ là loại bánh được săn lùng cũng như được đặt hashtag nhiều nhất trên mạng xã hội trong thời gian tới. Mặc dù những món ăn mang tính trào lưu này chỉ là hiệu ứng đám đông, không kéo dài lâu.

Nhưng việc được nếm nhiều hương vị độc đáo, mới lạ là một trải nghiệm không tồi. Đây cũng có thể xem là sự phản ánh gout ẩm thực đa dạng và biến đổi không ngừng của giới trẻ Sài Gòn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang