Tất cả Ăn

Thanh đạm lại vào cơm với món đậu hũ non sốt hành

Quỳnh Anh 15/03/18 09:08

TGT - Thời tiết đang bước vào giai đoạn chuyển mùa, do đó những bữa ăn thanh đạm, lạ miệng chắc chắn sẽ giúp bạn dễ ghi điểm trong mắt mọi người.

Nguyên liệu

- 1 cây hành lá

- 3 thanh đậu hũ non

- Ít bột mỳ

- 1 muỗng canh nước tương

- ½ muỗng cà phê đường

- ¼ muỗng cà phê dầu mè

Cách làm

Bước 1

Đậu hũ non cắt khoanh tròn dày khoảng chừng 1 - 1,5cm.

Bước 2

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, lăn từng khoanh đậu hũ non qua bát bột mỳ đã chuẩn bị rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng.

Bước 3

Thêm hành lá thái nhỏ trực tiếp vào chảo đậu đang chiên nóng. Kế tiếp lần lượt rưới nước tương và rắc đường vào chảo, nhẹ nhàng đảo đều cho thấm vị mà không làm miếng đậu bị nát.

Bước 4

Trước khi tắt lửa, rưới dầu mè lên chảo đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Miếng đậu hũ non mềm mịn, thanh thanh lại có vị bùi càng thêm hấp dẫn khi được rim với hành lá và các gia vị thanh đạm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang