Tất cả Chơi

Chiêm ngưỡng "làng Cầu Vồng" rực rỡ sắc màu ở Đài Loan

Ngọc Trâm 05/10/17 14:34

TGT - Đã du lịch Đài Loan thì không thể bỏ qua ngôi làng độc đáo này.

Đài Loan là khu vực có rất nhiều địa điểm để du khách tham quan và khám phá. Từ những công trình hiện đại tới các khi du lịch đều mang đậm "hơi thở" của văn hóa nơi đây. Một trong số đó là ngôi làng đặc biệt mang tên “Làng Cầu Vồng” (làng Caihongjuan) nằm trên đường Chun’an, quận Nantun, ngoại ô thành phố Đài Trung, Đài Loan. Nơi đây cho bạn cảm nhận được những mảng màu sắc của cuộc sống và những con người bình dị chân chất.

Ngôi làng "Cầu Vồng" tưởng như chỉ có trong cổ tích đã xuất hiện ngoài đời thực. (Ảnh: 12flytravel)

Ảnh: milksteaks

Nằm ẩn mình trong thành phố Đài Trung hoa lệ, làng Caihongjuan ban đầu được xây dựng là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 thế kỷ trước. Tuy nhiên sau khi giải phóng, những chiến sĩ này lại chọn đây là nơi an cư của họ. Bởi thế nên "cha đẻ" của làng Cầu Vồng là một cựu chiến binh.

Ảnh: powpowrdr

Bạn có thể cảm nhận rõ ràng không khí bình dị, chân chất ở nơi đây. (Ảnh: krn__810)

Khắp các hang cùng ngõ hẻm đều được tô vẽ rực rỡ

Tới ngôi làng, bạn có thể thấy hình vẽ ở bất cứ nơi đâu có thể. Đó là bức tường của những căn nhà hay bờ rào quanh ngôi làng, ngay cả dưới đường cũng có những bức tranh được vẽ đầy sắc màu.

Ảnh: stephaniewyf

Ngôi làng thu hút rất nhiều khách du lịch và đặc biệt là các nhiếp ảnh gia

Ngôi làng này từng vấp phải rất nhiều sức ép từ các công ty cũng như chính quyền muốn giải tỏa nó để xây dựng những khu đô thị, nhà cao tầng mới. Nhưng nhận được sự bảo vệ từ các tổ chức văn hóa, giờ đây Làng Cầu Vồng vẫn tồn tại và đón rất nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm.

Tham khảo: FB/Vietnam Travel

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang