Tất cả Chơi

Cửu Trại Câu bị động đất phá hủy nặng nề, không còn là 'thiên đường hạ giới'

P.N. 13/08/17 11:08

Những hình ảnh so sánh trước và sau của Cửu Trại Câu - địa điểm du lịch hút khách bậc nhất Trung Quốc, để lại nhiều tiếc nuối cho những ai đam mê khám phá.

Một tin cực kỳ đáng tiếc cho các tín đồ du lịch, nhất là những ai đang có ý định ghé qua Cửu Trại Câu - nơi được mệnh danh "thiên đường hạ giới": Ngày 08/08 vừa qua, khu vực này đã hứng chịu một trận động đất mạnh 7,0 độ Richter khiến 24 người thiệt mạng và 493 người bị thương

Rất nhiều thiệt hại đã gây ra ảnh hưởng nặng nề và làm xáo trộn ngành du lịch tại địa điểm nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc này. Khách đến đây giảm mạnh, các chủ cửa hàng đứng trước lựa chọn: hoặc tạm ngừng kinh doanh, hoặc dời đi nơi khác cho đến khi mọi thứ được phục hồi.

Còn bạn, bạn có nhận ra nơi thiên đường ngày nào giờ chỉ còn lại những hình ảnh điêu tàn, như những bức ảnh bên dưới không?

Sự tan hoang và thay đổi của hồ Sparkling nhìn từ trên cao. Đây là một trong những nơi thu hút khách nhiều nhất trong khu du lịch.

Sườn núi vốn dĩ là nơi được trải xanh bởi thảm thực vật và cây cối đa dạng thì nay đã trở thành "đồi trọc" sau động đất.

Hồ Ngũ Hoa - vốn nổi tiếng với độ trong của nước và các thân cây mục nằm sâu dưới đáy - đã không còn tồn tại ở thời điểm này.

Chiếc ô tô nằm mắc kẹt trong dòng chảy giữa khe núi, nằm gần khu vực ngoại biên của Cửu Trại Câu. Bình thường, nơi này không cho khách lui tới, và là nơi gặp nhau của hai con sông có màu nước khác nhau.

Ngoài ra, còn có một số hình ảnh khác:

Bạn có nhận ra nơi đây đã từng là nơi nước trong vắt như pha lê?
Hồ Sparkling nhìn từ một góc khác
Sườn núi với cây cỏ thơ mộng đã nhường chỗ cho đất đá, tro bụi và những gốc cây xác xơ.

Hay như thác nước Nặc Nhật Lãnh nổi tiếng nhất tại đây, nơi đã từng xuất hiện trong phim Tây Du Ký...

Cũng bị động đất phá hủy "không thương tiếc".

Đường vào khu du lịch bị cây cối, đất đá sạc lở phủ kín

Sau khi xem những hình ảnh kể trên, có lẽ, những dự định du lịch đến địa điểm này của bạn nên được cân nhắc và thay đổi. Theo dự đoán của các chuyên gia, quá trình phục hồi tự nhiên tại đây phải mất từ 6 tháng đến vài năm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang