Tất cả Chơi

Giới trẻ Hà Thành lại 'phát sốt' với những bông Cúc họa mi đầu mùa!

Mai Loan 21/11/17 13:20

Cúc họa mi bắt đầu chớm nở, giới trẻ nô nức kéo nhau về làng hoa Nhật Tân chụp ảnh những ngày này đã giúp người trồng hoa thu hoạch tiền triệu mỗi ngày.

Đến Nhật Tân những ngày này, đâu đâu cũng thấy nhuộm trắng bởi những vườn Cúc họa mi chớm nở. Giới trẻ nô nức kéo nhau lên Nhật Tân chụp Cúc họa mi, để có những bức hình để đời.

Mặc dù không phải cuối tuần nhưng giới trẻ vẫn tranh thủ đến chụp Cúc họa mi những ngày này.
Đầu mùa, Cúc họa mi mới chớm nở.

Trước đây Cúc họa mi mọc dại nhiều nhưng không ai để ý, cho tới khoảng 4-5 năm trở lại đây người dân đua nhau đi tìm mua Cúc họa mi nên đã tạo ra trào lưu mới cho loại hoa này. Từ việc chụp hình của các bạn trẻ, cho tới ươm trồng, kinh doanh.

Bác Nguyễn Văn Tuân (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: ''Cúc họa mi chưa nở rộ nên cắt bán cũng khó, chiều chỗ tôi phải cắt tỉa những đoạn nhiều hoa chứ bán nụ cho khách thì bó hoa không đẹp".
Nhà bác Tuân có vườn hoa rộng nhất cả khu, chủ yếu vườn hoa phục vụ chụp ảnh và bán cho một số thương lái.
Hoa Cúc họa mi đầu mùa có giá trung bình khoảng 50 nghìn đồng 1 bó. Nếu đến tận vườn mua bó sẽ to và đẹp hơn so với mua ở ngoài chợ hay trên các con phố.

Mỗi ngày cô Nguyệt bán được 2-3 triệu đồng từ Cúc họa mi. Từ sáng đến tối, cắt xong rồi bó, cả nhà có 4 người làm luôn chân luôn tay mới kịp giao cho thương lái.

Cúc họa mi được trồng từ tháng 6 đến giữa tháng 11 thì bắt đầu thu hoạch dần. Khác với các loại hoa khác, Cúc họa mi dễ chăm nên không mất nhiều công.
Cúc họa mi được bó thành từng bó rồi được xếp lên xe đem đi giao cho các nhà bán buôn.
hay được giao bán cho các gánh hàng hoa ở trên phố, một số chợ đầu mối như chợ hoa Quảng An.
Cúc họa mi chưa nở rộ nhưng các bạn trẻ đã kéo nhau về vườn chụp ảnh.
Các bạn trẻ tha hồ tạo dáng để có bức hình ăn ý.
Vườn cúc họa mi chỉ nở trong khoảng 2 tuần, nên các bạn trẻ phải tranh thủ từng ngày trước khi hoa nở rộ rồi tàn rất nhanh.
Nhiều cặp mẹ con cũng kéo nhau đi chụp Cúc họa mi trước khi hết mùa
Bạn Tuyết Chinh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: ''Mình rất thích Cúc họa mi, mùa nào cũng tranh thủ đến đây để chụp ảnh ở vườn hoa và mua một bó to về cắm. Mua tại vườn bó hoa to, đẹp và tươi hơn bán ở chợ.''
 
Những chiếc xe chở đầy Cúc họa mi rải rác khắp các con phố Hà Nội tạo nên chất thơ cho phố phường những ngày trời bắt đầu vào đông.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang