Tất cả Xem

6 thành phố kỳ quái nhất thế giới bạn nhất định nên cẩn thận khi ghé thăm

Thủy Nguyễn 07/08/17 10:30

Nếu các địa điểm du lịch thường thu hút khách vì cảnh đẹp hay những món ngon không nơi nào có thì 6 thành phố này lại khơi dậy sự tò mò và ngạc nhiên bằng chính cái bất thường nhất của mình.

Không phải thành phố du lịch nào trên thế giới cũng đẹp lung linh. Có những nơi tuy kỳ dị và quái đản nhưng vẫn khiến nhiều người tò mò ghé đến. Cùng xem thử đây là những thành phố nào nhé:

1. Thị trấn có người ngoài hành tinh ghé qua

 

Vào năm 1947, một vật thể lạ được cho là phi thuyền của người ngoài hành tinh đã rơi xuống thị trấn Roswell, New Mexico, Mỹ. Dù chưa lên tiếng khẳng định nhưng có thể nói sự kiện này đã khiến Roswell trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Người dân trong thị trấn cũng thường xuyên tổ chức các ngày lễ có chủ đề về người ngoài hành tinh để thu hút nhiều khách du lịch hơn.

2. Thị trấn có người chết còn nhiều hơn người sống

Thị trấn Colma, California, Mỹ có đến 17 khu nghĩa trang, đồng nghĩa với việc số người chết còn nhiều hơn người sống trong một thị trấn thông thường. Được biết nguyên nhân của việc này là do chính quyền của Mỹ đã cho di dời tất cả phần mộ từ nhiều thành phố lớn về đây để tiện cho việc quản lý.

3. Quận địa ngục

Tiểu bang Michigan của Mỹ, là nơi bạn có thể tìm thấy những hình ảnh về một địa ngục trần gian như trong phim kinh dị. Thật ra, tại tiểu bang này có một quận mang tên "Hell" (địa ngục). Với sự trùng hợp này, người dân nơi đây đã trang trí nó giống hệt một địa ngục thứ thiệt.

Nguồn gốc của việc này vẫn chưa được làm rõ nhưng người dân trong thị trấn cảm thấy thú vị khi nơi mình ở có một đặc điểm khác thường như vậy. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới luôn muốn đặt chân đến đây dù chỉ một lần.

4. Một thị trấn nhưng nằm trên hai tiểu bang

Büsingen am Hochrhein là thị trấn nằm trên ranh giới của 2 nước khác nhau. Về mặt kinh tế thì nơi này thuộc về Thụy Sĩ, còn hành chính thì thuộc về Đức. Thị trấn này cũng có đến hai mã điện thoại khác nhau: một của Thụy Sỹ và một của Đức.

Chính vì thế rất nhiều du khách đã không khỏi nhầm lẫn khi đến đây. Thậm chí đôi khi là cả hiểu nhầm văn hóa khi không biết nó thuộc về hai đất nước khác nhau. Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì đây vẫn là một nơi rất thú vị để khám phá.

5. Thị trấn không cho bạn chết

Longyearbyen, Svalbard, Na Uy là một trong những khu định cư nổi tiếng ở vùng cực lạnh của thế giới. Chính khí hậu khắc nghiệt đã khiến xác của người chết trong thị trấn không được phân hủy. Vì vậy nếu có người sắp mất, gia đình phải báo trước để được vận chuyển vào đất liền để chôn.

Với lý do này, nhiều người thường hài hước khi bảo rằng đây là thị trấn không cho phép bạn chết.

6. Thành phố sống miễn phí

Slab là thành phố đặc biệt được sống miễn phí ở California, chỉ dành riêng cho người về hưu và người vô gia cư. Những người sống ở đây cho hay thành phố này không hề có điện cũng như địa chỉ nhà. Những dịch vụ công cộng cũng không tồn tại.

Nghe qua có thể thấy rất bất tiện nhưng người dân trong thành phố nói rằng họ thực sự cảm thấy thoải mái vì điều đó. Slab còn nổi tiếng với cái tên "thành phố tự do cuối cùng ở Mỹ" và là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới.

>>Những khu ăn vặt nổi tiếng “cái gì cũng có” ở Hà Nội

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang