Tất cả Xem

7 điều nên nhớ nếu là phụ nữ muốn đi du lịch lần đầu tiên trong đời

Liên Lê 05/04/18 11:17

TGT - Đi du lịch sẽ rất vui nếu có người yêu, hay bạn bè, người thân đi cùng. Nhưng đôi khi việc thu xếp thời gian cho nhiều người lại không đơn giản. Vì vậy, tại sao lại không lên đường một mình?

du-lich-mot-minh-1.jpg

Bài viết này là những chia sẻ của Amanda, một cô gái trẻ lớn lên từ một miền quê nước Mỹ. Ngay từ nhỏ, Amanda đã rất thích đi du lịch. Những chuyến đi đầu đời đã mở ra trước mắt cô những cảm xúc mới, thay đổi thế giới quan và thúc đẩy cô đi nhiều hơn nữa. Đến nay, cô gái này đã đi đến 50 nước trên thế giới và cô đã quyết định chia sẻ những kinh nghiệm du lịch của mình qua trang blog cá nhân.

“Là người đã từng đặt chân đến 50 quốc gia, 6 châu lục, tôi có thể khẳng định với bạn việc bạn là một cô gái và đi du lịch một mình không có chút nào đáng sợ. Thực tế, nó là những chuyến đi cực vui và tự do. Công nghệ ngày nay đã giúp chúng ta thực hiện mọi thứ vô cùng dễ dàng, từ đặt máy bay, đặt phòng đến di chuyển. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm tôi nghĩ sẽ rất hữu ích trước khi các bạn bắt đầu hành trình đầu tiên trong đời”, Amanda viết.

 

1.Chọn lọc điểm đến

Tôi nhận được nhiều câu hỏi “nên đi đâu du lịch một mình”. Câu trả lời phụ thuộc vào bạn và những gì bạn quan tâm. Về cơ bản, bạn sẽ luôn gợi ý một nơi mà bạn sẽ không gặp những rào cản về ngôn ngữ, một nơi mà người dân địa phương thân thiện và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi một mình ở đây.

2. Đóng gói hợp lý

Trước chuyến đi, bạn sẽ ngó tất cả các trang dự báo thời tiết, tất nhiên rồi. Bạn sẽ lên danh sách quần áo, đồ dùng rất nhanh. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến những yếu tố về văn hóa của nơi bạn đến. Nhớ rằng váy không phải là trang phục ở đâu cũng được chấp nhận. Nhưng mặc quần cũng phải chú ý, không nên mặc thứ quá nổi bật hoặc gây khó chịu cho người dân địa phương.

Là một du khách nữ, tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi đi lang thang khắp nơi với thứ trang phục hòa mình vào đám đông, và giống người dân địa phương nhất có thể.

 

3.Đặt trước chỗ ở

Những năm gần đây, hầu hết các chuyến đi của tôi chỉ kéo dài một hoặc hai tuần. Và đối với các chuyến đi ngắn như thế này, chỉ cần đặt trước xe cộ di chuyển và nơi ở. Như vậy, bạn sẽ đỡ stress hơn nếu đến nơi rồi mới bắt đầu tìm kiếm.

Nếu bạn thích đi du lịch bụi dài ngày, tôi vẫn khuyên chân thành là nên đặt trước một vài đêm ở khách sạn hay nhà nghỉ, tùy bạn, miễn sao bạn có thời gian thích nghi với nơi mới, tìm hiểu về khu vực xung quanh.

 

4.Giữ liên lạc với gia đình

Với một cô gái đi du lịch một mình lần đầu tiên trong đời, gia đình bạn hẳn sẽ rất lo lắng. Vì vậy, hãy giữ liên lạc thường xuyên nếu có thể. Sóng wifi hầu như có ở mọi nơi. Trước khi rời khỏi nhà, hãy để lại cho gia đình, người thân cách liên lạc với bạn dễ dàng nhất.

Khi tôi bắt đầu những chuyến đi một mình, tôi hay viết email cho mẹ tôi 2 ngày một lần để mẹ biết tôi vẫn ổn. Bây giờ, mẹ tôi theo dõi mọi thứ của tôi qua facebook và trang bolg. Mỗi khi đi đâu không có sóng internet, tôi sẽ báo trước cho bà biết.

 

5.Cho người thân biết lịch trình của bạn

Đảm bảo một ai đó ở nhà biết rõ lịch trình của bạn (đi đâu và khi nào). Điều này không chỉ mang lại cho mọi người một sự an tâm, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong trường hợp có điều gì đó không ổn xảy ra.

6.An toàn hàng đầu

An toàn luôn là chủ đề nóng khi đi du lịch một mình, và có rất nhiều thứ bạn có thể làm để đảm bảo sự an toàn của bản thân và đồ dùng của bạn. Hãy giữ những đồ quan trọng trong két an toàn ở khách sạn.

7.Mua bảo hiểm du lịch

Không ai muốn đi du lịch mà lại bị bệnh hay bị thương nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Hãy mua cho mình một gói bảo hiểm du lịch, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Khi đột nhiên bạn gặp vấn đề về sức khỏe trên đường, đại lý bảo hiểm của bạn sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với cơ sở y tế nước sở tại để giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang