Tất cả Xem

Căn hộ 22 mét vuông này đang trở thành 'chuẩn mực' nhà ở của giới trẻ thành thị

Anna 03/06/18 07:20

Mô hình nhà ở nhỏ nhưng tiện lợi này đang dần trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây, dự đoán sẽ còn làm "điên đảo" người trẻ toàn cầu.

Không chỉ có ở những nước đang phát triển, quá trình đô thị hóa đang diễn ra ồ ạt trên toàn cầu. Nhiều người, đặc biệt là người trẻ rời khỏi quê hương, tập trung đến những thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm và môi trường sống tốt hơn. Nhu cầu nhà ở đang tạo thành một áp lực với họ.

Nhiều người đang phải "nhốt" mình trong những "căn hộ hộp", diện tích siêu nhỏ, chật chội và ngột ngạt là những điểm chung có thể thấy ở những chiếc hộp này. Giờ đây, những thiết kế thông minh bỗng dưng trở nên cần thiết và có hiệu quả.

Người trẻ hiện nay bận rộn với công việc và những chuyến đi, họ chọn cho mình cuộc sống tự do, đi du lịch,... và căn hộ dần trở thành nơi "trú chân" đúng nghĩa. Vì thế, không cần kích thước quá lớn, miễn sao đáp ứng đủ tiện ích và tạo cảm giác thoải mái. Từ mục đích này, một nhóm thiết kế từ thành phố Đài Bắc ở Đài Loan đã tạo ra một căn hộ chỉ 22 mét vuông, nhưng sẽ trở thành "chuẩn mực" nhà ở cho người trẻ hiện đại.

Tiện ích luôn đặt lên hàng đầu, vì kích thước nhỏ nên được tận dụng tối đa, họ ưu tiên những thứ như tầng lửng cho giường và bàn làm việc, sử dụng không gian trống thông minh bằng cách làm cho nó linh hoạt với nhiều nhu cầu khác nhau. Nhìn lướt qua, sẽ chẳng ai biết căn hộ này chỉ có 22 mét vuông, đó chính là nhờ sự thông minh trong thiết kế, khiến mọi thứ thoáng đãng và rộng mở.

Mỗi inch của không gian căn hộ đã được xem xét, màu trắng và màu gỗ sồi làm cho nội thất tươi sáng và rộng rãi. Bạn chắc chắn sẽ thích sống trong một căn hộ như thế này! Loại thiết kế thông minh, không gian có sự sắp xếp này ngày càng trở nên phù hợp hơn trong các thành phố lớn ngày nay.

Sau một ngày mệt mỏi, tất cả những gì bạn cần là chiếc giường ấm áp, bàn đọc sách hay gian bếp ấm cúng. Những ngôi nhà đồ sộ chiếm diện tích nhưng lại kém thông minh và tiện ích đã không còn được ưa chuộng. Xu hướng nhà ở mới cho người trẻ thành thị đang dần được định hình lại.

Dự đoán trong tương lai, đây sẽ là giải pháp về nhà ở hữu hiệu cho các đô thị, là phong cách sống mới phù hợp với cuộc sống nhiều di chuyển và thay đổi của người trẻ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang