Tất cả Xem

Cuộc sống trong mơ ở Qatar - đất nước sắp 'đối đầu' với U23 Việt Nam

Thủy Nguyễn 23/01/18 11:20

Không phải lo nghĩ tới bất kì khoản phí nào từ lúc sinh ra đến khi lớn lên vì mọi thứ đã có chính phủ lo, cuộc sống như thiên đường của người dân Qatar luôn khiến nhiều người trên thế giới khao khát.

Theo tờ National nhận định, Qatar vẫn là quốc gia giàu có nhất thế giới trong năm 2018 khi hoàng gia nước này luôn mạnh tay vung tiền vào các quỹ dự trữ để hỗ trợ kinh tế. Theo đó, lượng dữ trự ngoại hối của Qatar ước tính vào khoảng 320 tỷ USD, khoảng tiền đủ sức nuôi sống 2,7 triệu dân trong nhiều năm tới.

Chính những nhận định trên cho thấy người dân nước này luôn cảm thấy lạc quan với mọi thứ. Muhammad Al Yami, một doanh nhân có tiếng tại Qatar chia sẻ “Tôi tự hào vì mình là người Qatar và tôi vô cùng yêu quý người dân của đất nước mình. Chúng tôi đang cùng nhau hướng đến tầm nhìn quốc gia năm 2030”.

Nói cuộc sống của người dân Qatar như thiên đường sẽ chẳng sai chút nào, vì ngay từ lúc nhỏ họ đã được hưởng thụ cuộc sống đầy đủ nhất từ sự trở che của chính phủ. Người dân Qatar không bao giờ phải bỏ ra bất kì đồng xu nào cho việc khám chữa bệnh, đi học và nằm viện. Họ cũng không phải đối mặt với hóa đơn tiền điện nước cũng như nộp thuế.

Theo trang The New York Times, đàn ông Qatar còn được chính phủ cho vay lãi suất thấp thậm chí cho đất xây nhà. Người thất nghiệp cũng được nhận tiền trợ cấp hàng tháng.

Một phóng viên của tờ Telegraph đã có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống 'Như mơ" của người dân nước này kể lại: "Tôi không phải tự tay đổ xăng cho xe mình, mọi thứ đã có nhân viên lo, hơn nữa giá xăng ở Qatar còn rẻ hơn nước lọc nên chẳng ai lo nghĩ về việc đổ xăng ở Qatar. Người dân nước này không bao giờ chọn khách sạn dưới 5 sao để nghỉ dưỡng. Đi máy bay cũng vậy, phải là hãng Qatar Airways đẳng cấp họ mới chịu đi".

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang